Hennessy Ellipse

Hennessy , thương hiệu hàng đầu kể từ khi ra đời . Không một nhà sản xuất nào có thể thử đánh bại hương vị cũng như chất lượng của dòng cognac này . Công ty được đặt tên theo tên người sáng lập công ty năm 1765, Richard Hennessy . Có nhiều sắc thái khác nhau trong các dòng cognac họ bán . Hương vị của cognac từ Hennessy nổi tiếng cũng bởi vì hương vị sang trọng . Một trong những phiên bản hấp dẫn nhất được ra mắt bởi Hennessy là dòng cognac mang tên “Ellipse” . Chỉ có 100 chai được sản xuất . Với những ai đã có thể chạm tay đến chai rượu này đều cho rằng nó thực sự là một phiên bản tuyệt vời cần phải sưu tập .

Người ta không thưởng thức Ellipse với đá, mà uống trực tiếp để cảm nhận hương vị cognac đã được trưởng thành qua nhiều năm trong nhiều thùng ủ khác nhau làm từ gỗ sồi . Cái giá có thể là quá mức, nhưng cách hương vị của dòng cognac này lưu lại trong miệng cũng cực kỳ xa hoa . Khi chai được mở ra, không chỉ có hương vị của cognac lâu năm mà còn nhiều gia vị khác, vani thậm chí cả hương hoa hoang dã cùng trưởng thành với cognac – hương vị nhẹ của hoa hồng dại .

 

Bản thân chai cũng hết sức bắt mắt . Đây không phải chai bình thường, mà có hình dạng như một hình ellipse , giống như tên của dòng cognac này . Chai decanter này được làm từ pha lê của hãng sản xuất pha lê nổi tiếng của Pháp – Baccarat . Thomas Bastide đã dành thời gian đặc biệt , cũng như nỗ lực để thiết kế kiểu chai này cho phiên bản đặc biệt của Hennessy . Mỗi chai được tạo từ 7 gậy thổi thủy tinh pontil . Một gậy pontil không có nghĩa gì nhưng nó lại là một kỹ thuật thổi thủy tinh . Đây cũng là chỉ dẫn về 7 dòng rượu tâm eaux-de-vie tạo nên dòng cognac này . ( rượu mạnh từ trái cây không có màu gì được biết đến như rượu cốt hay rượu tâm eaux-de-vie ) .

Mỗi chai mang một hương vị có thể xác định độ lâu năm của nó . Người ta cho rằng dòng các cognac từ thế kỷ 18 thường được chứa trong chai dencanter này , và chính điều đó làm nên sự đặc biệt của nó . Dòng cognac đặc biệt này được liệt kê trong danh sách 5 dòng cognac hàng đầu “must-have” trên thế giới . Nó chắc chắn thỏa mãn mọi giác quan . Vì thế, Ellipse luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích và đánh giá cao cognac .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s