Almaviva, 1998

Almaviva 1998

 

 

Edwin Soon

 

 

CATEGORY

Vang đỏ ‘Bordeaux blend’ ; Maipo Valley, Puente Alto, Chile .

TASTING NOTES

Đẳng cấp, sang trọng với hương vị của trái cây đen và đỏ cùng vani, hương đất, nấm rơm và trà xanh . Sự pha trộn giữa Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc tạo nên hương vị phong phú và phức hợp . Bắt đầu với hương mở, cùng hương hoa lan tỏa dần .

RATINGS

95 điểm/100

FOOD SUGGESTIONS

Thịt bò Sukiyaki, cơm nấm rơm risotto hoặc pho mát lâu năm.

THE HERITAGE

Almaviva là kết quả của sự liên doanh giữa hai nhà sản xuất vang lớn – Viña Concha y Toro của Chile và Baron Philippe de Rothschild của Bordeaux, Pháp . Dòng vang này lấy tên của “Count of Almaviva”, một nhân vật trong Pierre de Beaumarchais’ Marriage của Figaro, sau đó được Mozart chuyển thành opera.

Thị trường rượu vang Chile được xây dựng dựa trên danh tiếng của các nhà cung cấp vang tốt với giá cả cạnh tranh . Cả Viña Concha và Baron Philippe đều bị thuyết phục rằng dòng rượu vang đẳng cấp có thể làm được ở Chile, nên họ đã tìm kiếm các vườn nho hội tụ đầy đủ điều kiện cần thiết để trồng Cabernet Sauvignon. Vườn nho với tên gọi Puente Alto trở thành ứng cứ viên lý tưởng, với đất đá, kí hậu ẩm, mùa đông lạnh với mùa hè nóng . Bốn mươi mẫu đất của vườn nho 20 năm tuổi này được dành riêng để sản xuất nho cho Almaviva .

Almaviva được ra mắt tại bữa tiệc tổ chức tại Château Mouton Rothschild,với sự có mặt của hơn 100 nhà báo chuyên ngành, các chuyên gia thử rượu và các nhà sản xuất vang hàng đầu . Thật vậy, Almaviva đã làm dấy lên ý tưởng xây dựng một bảng phân loại xếp hạng vang chính thức của Chile . Ngày nay, Almavia được coi là “Primer Orden” – một từ trong tiếng Tây Ban Nha tương đương với “Premier Grand Cru Classé” trong tiếng Pháp hay ‘First Growth’ . Almaviva là dòng vang “không phải vang Bordeaux” duy nhất được dùng trong các cuộc đàm phán nổi tiếng của Pháp, và được tiếp thị bởi chính họ tại các lâu đài rượu vang tuyệt vời.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s