Kay Brothers Block 6, Shiraz, 2001

 

Kay Brothers Block 6, Shiraz, 2001

 

 

Edwin Soon

 

 

CATEGORY

Vang đỏ, Shiraz; MaLaren Vale, Nam Úc.

TASTING NOTES

Được làm từ trái của những cây nho 109 năm tuổi, dòng vang này có màu ánh tím sẫm, gần giống màu tía . Hương vị phong phú và kéo dài là kết quả của sự pha trộn giữ hương vị cân bằng của trái mâm xôi với chocolate, hồ tiêu, cam thảo và khói .

RATING

95 điểm/100

FOOD SUGGESTIONS

Sườn cừu nướng, thịt bò hầm và steak .

THE HERITAGE

Năm 1890, hai anh em nhà Kay, Herbert và Frederick mua lại mảnh đất từ những năm 1850 tên Amery . Vài năm sau đó, họ đặt hàng hơn 30,000 gốc nhỏ Shiraz từ Thomas Hardy và cho tiến hành trồng tại đây . Vườn nho hoàn thành năm 1895, đây cũng là năm mẻ nho đầu tiên được ép . Đây thực sự là một thành tích đáng nể trong vòng 4 năm ngắn ngủi, anh em nhà Kay đã tiến hành trồng hơn 100 mẫu trồng nho, xây dựng nhà máy rượu và sản xuất mẻ vang đầu tiên 9,100 lít . Ngày nay, toàn bộ bất động sản được giao lại cho cháu trai của Herbet, Colin .

Block 6 của nhà máy liên quan đến một phần của vườn nho từ năm 1892 . Với sản lượng nhỏ, nho được hái tay và xử lý truyền thống bằng các giỏ ép, lên men mở trước khi trưởng thành trong các thùng gỗ sồi Mỹ và Đông Âu trong vòng 28 tháng. Các dòng vang đỏ khác cũng được xử lý theo quy trình tương tự.

Nhà máy này được xếp hạng như một cửa hàng rượu vang, vì sản lượng hàng năm ít hơn 10,000 thùng . Mặc dù doanh số của họ gần đây suy giảm , ngoài Block 6 , các dòng vang khác của họ vẫn được đánh giá rất cao trong bảng xếp hạng của Wine Advocate – hầu hết giá cả cũng rất cạnh tranh.

Các dòng vang khác của Kay Brothers

Hillside Shiraz

Amery Shiraz

Amery Cabernet Sauvignon

Amery Merlot

Amery Late Harvest Frontignac

Founders Liqueur Muscat

Founders very old Tawny Solera

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s