Henschke – Hill Of Grace, 1990

Henschke "Hill Of Grace", 1990

 

 

Edwin Soon

 

 

CATEGORY

Vang đỏ, Shiraz, Eden Valley, Nam Úc.

TASTING NOTES

Hương vị tuyệt vời của phúc bồn tử, vani, chocolate, cam thảo và gia vị . Vị phong phú của phúc bồn tử chín với hương vị của mận . Êm mượt , vị tannin nhẹ, dư vị kéo dài .

RATING

97 điểm/100

FOOD SUGGESTIONS

Ức vịt quay hoặc sườn cừu nướng.

THE HERITAGE

 Nho được trồng ở Hill of Grace từ những năm 1860, và sau đó được mua lại bởi tổ tiên người Đức của Henschke, định cư ở thung lũng Eden, Nam Úc . Vườn nho 8 hecta ở độ cao 400m so với mực nước biển, có lượng mưa trung bình năm khoảng 520mm . Nho được hái sớm vào giữa tháng 4 có hàm lượng đường khoảng 24° Brix . Vườn nho này luôn có độ cân bằng hoàn hảo giữa acid/Ph . Anthocyanins ( các sắc tố ) ở quả rất cao, góp phần tạo nên giống nho shiraz chất lượng cao của Hill of Grace .

Những người hâm mộ quan tâm đến các khía cạnh trong việc làm vang của Hill of Grace . Thứ nhất, việc quản lý vườn nho tỉ mỉ từ việc kiểm soát mức độ tăng trưởng của lá nho đến việc sử dụng chất hữu cơ và lớp phủ để duy trì độ màu mỡ của đất cũng như độ ẩm .

Thứ hai, lượng nho sản xuất hàng năm của vườn nho ( sản lượng trung bình : 5 tấn/ hecta, hoặc 2 tấn/mẫu Anh ) rất nhỏ, nhưng chất lượng cao . Nho được tách riêng thành từng phần và được lên men từng phần để tối đa hóa tùy chọn pha trộn . Quá trình lên men được để mở, điều chỉnh bơm . Để làm khô , nho được để ráo và ép . Một phần thùng lên men trong kết hợp giữa gỗ sồi Mỹ mới và gỗ sồi Pháp cho phép tích hợp tốt . Rượu sau đó được trưởng thành trong thùng làm từ cùng loại gỗ sồi trong vòng 18 tháng trước khi đóng chai , hoặc thời gian ủ có thể kéo dài nữa .

Vang của Henschke được coi là sáng tạo của cặp vợ chồng nhà Henschke . Prue là quản lý vườn nho trong khi thế hệ thứ năm nhà Henschke – Stephen Henschke là chuyên gia làm rượu vang . Henschke Hill of Grace thường được so sánh với Penfolds Grange như hai biểu tượng đứng cạnh nhau như minh chứng cho dòng vang shiraz ngon nhất của Úc .

Các dòng vang khác

Bộ sưu tập Eden Valley – vang trắng từ Chardonnay , Semillon đến Riesling, Muscat và Gewurtztraminer . Vang đỏ bao gồm dòng vang được đánh giá cao Cyril Henschke Cabernet Sauvignon. 

Bộ sưu tập Adelaide Hills – Pinot Gris, Sauvignon Blanc, Pinot Noir.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s