Savennieres ‘Clos De La Coulee De Serrant’, 1999

 

Savennieres

 

Edwin Soon

 

CATEGORY

Vang trắng ( loại khô – dry ), Loire Valley, Pháp .

TASTING NOTES

Vị mật nhẹ với hương cỏ khô, gia vị, trái cây ướp, nấm truffle, kem caramel ngậy & vị lý gai, loại vang này gợi nhớ đến sự kết hợp giữa dòng vang tráng miệng và vang trắng khô . Kết cấu mềm, độ chua nhẹ, khô, tinh khiết & hậu vị kéo dài .

RATING

96 điểm/100

FOOD SUGGESTIONS

Sò biển, cá kiếm nướng, tôm hùm nướng ăn cùng súp lạnh gazpacho, gà nướng.

THE HERITAGE

Nicolas Joly vẫn luôn đùa rằng, “phải dùng tất cả các kỹ năng ngoại giao của tôi để giải thích với vợ tôi, con gái một nhà ngoại giao người Đức rằng cô ‘go to bed’ với một chủ ngân hàng và bị đánh thức bởi một nông dân hippy”. Joly, chuyên gia trồng nho sử dụng công nghệ sinh học người Pháp, vốn là một cựu sinh viên MBA Columbia, ông từ bỏ công việc với khả năng thăng tiến và lương bổng cao để trở về giúp mẹ ông điều hành công việc kinh doanh gia đình – đã tạo nên thung lũng rượu vang Loire . Ông ghi danh vào một khóa học sản xuất rượu vang tại Bordeaux và bắt đầu làm vang sau đó . Trong một kỳ nghỉ đông , ở khu trượt tuyết, ông đã xem một cuốn sách của Rudolf Steiner, người Đức , người luôn ủng hộ công nghệ sinh học . Sau đó , ông đã bắt đầu tìm hiểu các nguyên tắc của công nghệ sinh học .

Joly nhanh chóng chỉ ra rằng các phương pháp sử dụng công nghệ sinh học cũng có từ lâu giống như nghề nông . Nó giống như một sự ưu đãi may mắn của thiên nhiên với một cơ sở khoa học hợp lý. Công nghệ sinh học chú trọng vào các đặc tính riêng của từng vườn nho và làm thế nào để có được kết quả tốt nhất từ cây nho. Loại đất có cấu trúc tốt & khỏe mạnh , giàu chất mùn, với các hoạt động sinh học cao và bền vững, đây chính là mục tiêu . Cây nho được cắt tỉa, xử lý bằng các chế phẩm tự nhiên, trái nho thì được hái theo mùa theo lịch ‘astro’ .

Trong hầm rượu, không được làm gì với rượu vang ngoại trừ bộ lọc sáng. Về cơ bản, tất cả những điều này có nghĩa như một sự sự chú ý , chăm chú kỹ lưỡng tới khí hậu thích hợp, cấu trúc đất và nguồn nước để trồng nho . Cách tiếp cận này không can thiệp vào quá trình làm vang, thực sự là dấu ấn của các dòng vang đặc biệt chất lượng được sản xuất bằng công nghệ sinh học .

Tôi nếm thử một chai vang 20 năm tuổi, một dòng vang trắng, nó vẫn hết sức sống động, đậm hương trái cây và rất trẻ trung . Có phải vì phương pháp sinh học đã sử dụng ? Tôi không thể nói chắc chắn nhưng tôi có thể nói rằng đó là một trong những dòng vang ngon nhất đến từ Loire Valley, của Nicolas Joly’s .

Các dòng vang khác

Tất cả các dòng vang bao gồm Coulée de Serrant được làm từ các loại Chenin Blanc .

– Savennières Clos Becherelle

– Clos de la Bergerie Savnnières ‘Roche aux Moines’

– Savennières ‘Les Clos Sacrés’

– Savennières Le Vieux Clos

– Savennières Moëlleux (loại ngọt)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s