Vineyard 29 Cabernet Sauvignon, 1994

Vineyard 29 Cabernet Sauvignon, 1994

 

Edwin Soon

 

 

 

CATEGORY

Vang đỏ, St. Helena, California, Mỹ.

TASTING NOTES

Hương vị tao nhã, mềm mọng của lý chua, hương nhẹ của thuốc lá sợi với gia vị tinh tế, tròn đầy, hoàn thiện, dư vị đậm & phức hợp .

RATING

95 điểm/100

FOOD SUGGESTIONS

Thịt nướng, bò steak .

THE HERITAGE

Teresa Norton và Tom Paine tới thung lũng Napa vào năm 1989 để nghỉ hưu – giấc mơ đó đã nhanh chóng bị thay thế bởi một giấc mơ khác, khi họ nhận ra rằng vùng đất này là lãnh địa của Cabernet Sauvignon. Trong các điều khoản của Napa Valley, Vineyard 29 trẻ giống như cây nho, chỉ được trồng vào năm 1989. Các cây nho được tìm thấy trên một sườn núi đối mặt với phía đông dãy Mayacamas, nên giống nho này nhận được nhiều ánh sáng trực tiếp nhất khi sáng sớm, khi độ nóng không dữ dội. Buổi trưa, nắng chiếu gián tiếp, nho được làm mát nhẹ vào buổi chiều . Mô hình này khá lý tưởng, nho có thể chín và có độ tannin hoàn hảo cho một cấu trúc vang tuyệt vời . Độ dốc nhẹ của vườn nho đảm bảo hệ thống thoát nước hoàn hảo, tạo ra lượng nho với độ cô đặc cao .

Năm 2009, Chuck và Anne McMinn, bạn thân của Paine, đã nhận quyền tiếp quản lại vườn nho . Mẻ rượu đầu tiên ra đời năm 1992 với 250 thùng, các dòng vang tiếp theo được sản xuất tại nhận được đánh gia cao từ nhà Grace, bởi Gary Galleron (1992 – 1994) và chuyên gia làm vang nổi tiếng Heidi Barett (1995 – 1998) của Dalla Vale & Screaming Eagle . Các dòng rượu vang nhận được phản hồi khá tốt . Năm 1999, Philippe Melka chính thức trở thành chuyên gia làm rượu vang.

Nhà máy sản xuất vang chính thức & hầm chứa được hoàn thiện năm 2003. Quá trình xử lý nho ‘hấp dẫn’ – quá trình lên men được tiến hành nguyên quả, theo nhà máy sản xuất vang, ‘phương pháp này giúp tạo ra loại vang có chất lượng cao hơn , khi ép nấm men hoạt động qua lớp vỏ nho, tạo ra màu sắc cũng như hương vị đậm hơn trong quá trình lên men kéo dài’. Các nhà máy sản xuất vang khác sử bơm ‘để khuấy động và sục khí nho, cách này không được khuyến khích. Phương pháp này có thể cắt hoặc mài mòn hạt nho, sẽ tạo ra vị chat gắt, khó chịu.’

Vang hoàn thiện được ủ trong các thùng gỗ, nằm trong hầm rượu rộng 13.000 dặm vuông. Chỉ có 490 thùng của vintage 1994 được sản xuất.

Các dòng vang khác

Cru Cabernet ( nho được pha trộn từ 6 vườn nho khác nhau), Aida Zinfandel, Aida Red Wine, Sauvignon Blanc, Cabernet Franc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s