Parker Coonawarra Terra Rossa First Growth, 2000

 

Parker Coonawarra Terra Rossa First Growth, 2000

 

Edwin Soon

 

 

CATEGORY

Bordeaux pha trộn giữa Cabernet Sauvignon và Merlot, Coonawara, Nam Úc, Úc .

TASTING NOTES

Vị phong phú của trái cây chín như mận, mâm xôi, lý đen, với hương nhẹ của bạc hà và tuyết tùng. Êm mượt, với vị tannin đậm & cấu trúc ‘chắc’, kết thúc ngọt nhẹ .

RATING

96 điểm/100

FOOD SUGGESTIONS

Thịt chuột túi, thịt cừu nướng, ngỗng nhồi mận, hoặc heo rừng .

THE HERITAGE

Thuộc sở hữu của Rathbone Family Wine Group, Parker Coonawarra Estate được thành lập năm 1985 bởi một liên doanh giữa 3 người – Parker ( của Hungeford Hill ), Fowler ( chuyên gia làm rượu vang tại Leconfield ) và Balnaves ( chuyên gia trồng nho ) . Ba người nhận ra rằng núi đá vôi màu mỡ Terra Rossa của Coonawarra sẽ là vùng trồng nho hoàn hảo, đặc biệt là Cabernet Sauvignon – giống nho chủ yếu, với một phần nhỏ trồng Merlot và Petit Verdot. Với mục đích làm vang từ một lượng nho nhỏ, với phong cách đậm chất vang Bordeaux của Úc .

Vùng đất này nằm ở trung tâm của Coonawarra , với 20 hecta vườn nho được trồng trong vùng đất chính của Terra Rossa. Với khoảng 100 tấn nho được nghiền hàng năm, từ 18 hecta trồng Cabernet Sauvignon, 1,5 hecta trồng Merlot và 0,5 hecta Petit Verdot .

Năm 1991, một dòng vang 3 năm tuổi, “Terra Rossa First Growth” 1988, được đưa vào cuộc thi quốc tế tại London ( International Challenge ) và ngay lập tức xếp thứ 6 trong danh sách những dòng vang mang phong cách Bordeaux được đánh giá cao nhất .

Ngày nay, Doug và Peter Balnaves là các chuyên gia trồng nho , còn Peter Bissell trở thành chuyên gia làm vang tại Parker Coonawarra Estate. Bissell được công nhận là ‘Qantas Australian Winemaker of the Year’ trong năm 2005. Ông tiếp tục truyền thống của những người sáng lập với triết lý cho “một cam kết không thỏa hiệp về chất lượng vang hảo hạng được sản xuất từ Terra Rossa, Coonawarra” .

Hàng năm, chỉ một số lượng nhỏ nho tốt nhất được lựa chọn tỉ mỉ để sản xuất Terra Rossa First Growth . Nếu trong bất kỳ năm nào, nho không đạt tiêu chuẩn cao theo yêu cầu, Terra Rossa First Growth năm đó sẽ không được sản xuất ( một số trường hợp như vintage 1992, 1995, 1997, 2002 và 2003), nhưng thay vào đó, người ta sản xuất vang Terra Rossa Cabernet Sauvignon. Vintage 2000 là vintage cuối cùng được sản xuất trước khi Parker qua đời.

Các dòng vang khác

Merlot

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s