Johnnie Walker® Blue Label™ 200th Anniversary

 

Scotland , quê hương của whisky ( scotch ) và Johnnie Walker®. Đất nước với vẻ đẹp khắc nghiệt và con người mạnh mẽ, nơi cảnh quan bị chi phối bởi các yếu tố tự nhiên cần thiết tạo ra loại whisky tinh khiết , hoàn hảo – tuyết, mưa, nắng , nước nguồn từ núi . Có một sự kết nối mạnh mẽ giữa các vùng trong cả nước , từ Kilmarnock nơi John Walker ra đời năm 1805, đến hơn 80 xưởng chưng cất . Đây là ‘trái tim’ của các dòng whisky pha trộn nhà Johnnie Walker® – được phân phối & thưởng thức trên toàn thế giới .

Dòng Blue Label nổi tiếng thực sự không phải dòng whisky dành cho người mới bắt đầu . Hương vị đặc biệt chỉ có thể cảm nhận được bởi những quý ông thực sự . Tạo ra từ các dòng mạch nha đơn cất hiếm có và đắt giá nhất thế giới, Blue Label mang đặc tính và hương vị chỉ có ở các dòng whisky pha trộn truyền thống từ thế kỷ mười chín , giống như những chai whisky đầu tiên mà John WalkerAlexander Walker đã sáng tạo dành riêng cho khách hàng quan trọng nhất của họ . Johnnie Walker Blue Label 200th Anniversary – Cask Strength ( rượu được đóng chai với đúng nồng độ cồn của thùng chứ không pha thêm nước – 60,5% ) được sáng tạo để kỷ niệm 200 năm ngày sinh của John Walker ( 1805 – 2005 ), trong thiết kế chai pha lê decanter baccarat mang đậm nét nghệ thuật đương đại .

Nose : Ngay cả khi ở dạng nguyên chất ( nồng độ cồn 60,5% ), dòng whisky này vẫn hết sức êm mượt, & dịu với hương tinh tế , phong phú của trái cây; Hết sức hài hòa với độ cân bằng hoàn hảo giữa hương khói và độ sâu của đặc tính sherry, phảng phất hương nho khô và hạt nướng thơm giòn .

– Palate : Nếm thử whisky ở dạng nguyên chất hoặc với một chút nước, sẽ thấy hương vị mạnh mẽ, mang tới cảm giác ấm áp trong vòm miệng với “sự bùng nổ của hương vị” : gỗ sồi, nho khô, chocolate đắng, bánh Dundee làm thủ công, mật ong và vỏ cam .

¤ Cardhu, Benrinnes, và các dòng mạch nha đơn cất Speyside kết hợp tạo nên hương phong phú của sherry và hương vị của gỗ sồi lâu năm.
¤ Royal Lochnagar từ xưởng chưng cất nhỏ ở Highland trao ra vị ngọt mềm & hương vị tươi mát.
¤ Whisky ngũ cốc lâu năm mang đến hương gỗ sồi & vanilla , còn Caol Ila mang đến độ sâu cho hương vị, vị cay và hương khói nồng nàn của Islay. 
 
Cảm giác giống như hình ảnh mùa thu với trái cây chín mọng, hạnh nhân, lá vàng và hơi thuốc .

– Finish : Hậu vị kéo dài và cân bằng với chút khói và hương gỗ sồi lâu năm còn vương lại, hương rong biển của mạch nha Islay .

Đối với whisky , đây thực sự là một “người khổng lồ dịu dàng” .

 

 

Jim Beveridge , bậc thầy pha chế rượu, đã bộc bạch rằng:

 “Tôi tìm những hương vị đặc biệt từ những thùng rượu đặc biệt. Những thùng rượu này có thể là một hay hai trong số cả triệu thùng, thường chỉ tìm ra sau khi chưng cất. Những thùng rượu quý hiếm này được dành riêng cho Johnnie Walker Blue Label và được ủ cho đến khi rượu nồng đượm và đạt đến đỉnh điểm của hương vị, cho dù điều đó mất rất nhiều thời gian.”

 

 

 

 Một vẻ ngoài đầy tên tuổi

Ngay cả bao bì và hình dáng của chai rượu Blue Label cũng mang những đường nét chỉ có ở Walker. Chai rượu pha lê Baccarat này mang đậm nét tinh tế của mỹ thuật thế kỷ 19, và thứ chất lỏng vô cùng quý giá được gìn giữ chắc chắn trong chai bằng nút bấc truyền thống chứ không phải một chiếc nắp vặn. Kiểu chữ và nhãn chai mang đậm nét phong cách của mỹ thuật thế kỷ 19. Mỗi chai đều có con số của riêng mình, xứng tầm với loại rượu được pha chế từ những loại whisky quý hiếm hiếm nhất của dòng họ Walker.

 

 

Johnnie Walker

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s