Jameson

Điều gì đã tạo nên sự đặc biệt của Jameson ?

 

 

 

 

 

Xuất xứ từ Ai Len ?

Được tạo ra bởi John Jameson vào năm 1870, loại whisky Jameson được chưng cất tại Dublin đến tận năm 1975 .

Hiện nay , loại whisky này được chưng cất bởi nhà máy chưng cất Ai Len, thuộc tập đoàn Pernod Ricard, tại Cork, ở phía Nam của đảo .

Jameson được du nhập vào Ai Len . Nhưng ngày nay, dòng whisky này được tiêu thụ mạnh nhất tại 4 thị trường trên thế giới : Úc, Mỹ , Phần Lan và Nam Phi .

« Có thể tất cả các khách hàng của chúng tôi không biết đến Ai Len, nhưng trong đầu họ luôn có nền văn hóa và các giá trị đến từ Ai Len » Peter O’Connell giải thích, giám đốc bán hàng & thị trường quốc tế của nhà máy chưng cất Ai Len . Có xuất xứ từ Ai Len , ngày nay, điều này có nghĩa là xác thực , nồng nhiệt . Loại rượu này dễ dàng tìm thấy trong các quán cà phê , những quán rượu nhỏ trong lòng Dublin ngày nay .

Quá trình chưng cất ba lần ?

Các loại whisky Ai Len là những loại whisky duy nhất được chưng cất 3 lần ( trong khi đó , đối với whisky Scotch thông thường chỉ qua chưng cất 2 lần , còn phần lớn bourbon chỉ chưng cất 1 lần ) .

Quá trình này tạo ra đặc tính duy nhất cho whisky Ai Len .

 

 

Hương vị ?

Jameson nổi tiếng là loại whisky « êm », ý muốn nói đến sự êm mượt . Nhưng cũng có nhiều loại whisky khác giống như vậy .

« Điều làm nên sự khác biệt của Jameson, không có gì phải nghi ngờ , đó chính là thành phần của nguyên liệu » . Peter O’Connell giải thích . Nhưng trong loại whisky này thêm vào tư tưởng của sự phóng khoáng , của sự chia sẻ .Với khẩu hiệu « Sine metu » , có nghĩa là « Không sợ sệt » trong tiếng latin, các loại whisky Jameson muốn trở thành loại whisky không khiêu khích mà là cởi mở, nồng nhiệt .

Jameson – nhãn hiệu « hot » có khả năng xâm nhập thị trường nhanh chóng tại Mỹ .

Jameson thực sự phát triển mạnh mẽ tại Mỹ . Tai thời điểm tăng trưởng , nhãn hiệu này gần như được coi là « hot brand » bởi Impact trong vòng 4 năm liên tiếp .

Giải thưởng này được trao tặng cho các nhãn hiệu với doanh số bán ra trên 200.000 thùng và con số tăng trưởng ở mức 2 chữ số . Jameson cũng được gọi là « fast track brand » bởi hiệp hội rượu pha chế Adam vào năm 2003 .

Chiến dịch mới « Một vài điều về Jameson » ( « There’s Something about Jameson »)

Nhà máy chưng cất Ai Len mong muốn tăng doanh số bán ra của Jameson . Với mục tiêu : 2 triệu thùng, bằng cách đẩy mạnh tuyên truyền tại Mỹ, thị trường được coi là thị trường số 1 của thương hiệu này .

Jameson cũng tiếp tục sự phát triển mạnh tại Pháp, Tây Ban Nha và Hy Lạp, và có xu hướng phát triển ở Nam Mỹ cũng như Nam Phi .

“Chúng tôi mong muốn thu hút , và chinh phục những khách hàng trẻ . Những người ở độ tuổi 25-50 , và điều quan trọng là tư tưởng mà họ tìm thấy” Philippe Savinel giải thích, tổng giám đốc của nhà máy chưng cất Ai Len . Jameson muốn trở thành một thương hiệu biểu tượng của sự hiện đại , thoải mái , “một nhãn hiệu không phải thay đổi cuộc sống của khách hàng , mà gợi ý cho họ những điều … khác biệt mới mẻ” . Một thương hiệu mang phong cách hiện đại , với nhiều thế hệ ở trung tâm của Dublin .

Đưa đến màu xanh “đầy rung động” , chiến dịch quảng cáo mới sử dụng nút chai giống như chữ kí , đồng thời gợi mở sự hoàn toàn đặc biệt của Jameson .

Phù hợp với thị trường cũng như các tiêu chuẩn về giá trị văn hóa, chiến dịch quảng cáo này nhằm tới mục tiêu duy nhất : khuyến khích khách hàng thử Jameson và cảm nhận hương vị hoàn toàn khác biệt .

“ Đặt trên cả sự đặc biệt , chúng tôi không chỉ chuyển đến tât cả những khách hàng dòng whisky Jameson , mà hơn hết chúng tôi muốn có thể chuyển tới thông điệp về những câu chuyện xoay quanh thương hiệu này” Philippe Savinel , tổng giám đốc nhà máy chưng cất Ai Len .

Thị trường chính

Mỹ , Ai Len, Anh , Pháp , Tây Ban Nha , Úc , và Nam Phi .

Từ khi gia nhập tập đoàn Pernod Ricard năm 1988, doanh số bán ra của Jameson tăng 9% mỗi năm , năm 2003, đạt tới 1,6 triệu thùng . Sự tăng trưởng này , không hề gián đoạn từ 16 năm trở lại đây , có thể nói không có tương đồng với mức tăng trưởng toàn cầu , trở thành loại whisky có mức tăng trưởng nhanh nhất trên tất cả các thương hiệu whisky quốc tế .

 

 

 

Các dòng sản phẩm của Jameson

Jameson 12yo

Jameson Gold

Jameson 18yo

Jameson Rarest Vintage Reserve

Jameson Signature Reserve

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s