Pierre Jouët

Pierre Jouët


 

 

 

 

Hệ quả của một câu chuyện tình

Perrier-Jouët ra đời từ câu chuyện tình giữa Pierre Nicolas Perrier , xuất thân trong một gia đình làm nghề trồng nho từ thế kỉ 18 , và Adèle Jouët , con gái của một thương nhân buôn bán rượu vang . 
Hai người đã sáng lập ra xưởng rượu Perrier-Jouët . Sau 3 năm hoạt động với trụ sở đặt tại đại lộ Champagne, Epernay, dưới tên gọi « Champs Elysées của Champagne » . Champagne Perrier-Jouët gặt hái được nhiều thành công rực rỡ . Hiếm có & luôn được tìm kiếm, loại vang này nhanh chóng trở thành thức uống không thể thiếu trên bàn tiệc của hoàng gia . Xưởng rượu này trở thành nhà phân phối chính thức cho hoàng gia Anh từ năm 1861, sau đó là hoàng gia Thụy Điển & vua của Bỉ, Léopold đệ nhất .

Nổi tiếng thế giới

Với hơn 2 triệu chai bán ra năm 2006-2007 tại hơn 100 quốc gia, Perrier-Jouët trở thành loại champagne phổ biến trên toàn thế giới . Doanh số bán ra tăng 21% trong năm 2006-2007 theo thống kê của Pernod Ricard . 
Đặc biệt được tiêu thụ mạnh tại Pháp ( với hơn 46% lượng bán ra ), tại Thụy Sĩ, Mỹ , Perrier-Jouët xếp thứ 3 trong danh mục champagne bán chạy nhất .

  Hoàn hảo & Tuyệt vời

Là sự tinh túy đúc kết từ kinh nghiệm, nghiên cứu , tìm kiếm không ngừng của hãng ngay từ ngày đầu thành lập. Hãng sở hữu trên 65 dặm vuông , mà hầu hết được xếp hạng như những vựa nho lớn . 
Tuy vậy , từ năm 1879-1910, Perrier-Jouët đã quyết định không sản xuất champagne do chất lượng nho không đạt tiêu chuẩn cao . Sau nhiều năm, qua 7 thế hệ , đều rất thành công trong việc phát triển chất lượng vang , với mỗi sản phẩm là một kiệt tác nghệ thuật .

Một số , vẫn tồn tại & đi vào lịch sử , như « PJ 1846 K Pur », một trong những mẻ rượu « thô » hạng nhất của champagne . Với truyền thống tích lũy nhiều năm cho phép Perrier-Jouët sở hữu một trong những bộ sưu tập tuyệt vời nhất với những niên hiệu champagne cổ nhất, đặc biệt bao gồm loại champagne cổ nhất trên thế giới : PJ 1825 .

Loại champagne hảo hạng với xuất xứ , Perrier-Jouët đã dành được danh hiệu « loại champagne đắt giá nhất thế giới » với huyền thoại PJ 1874, trong cuộc bán đấu giá tại nhà đấu giá Christie’s năm 1888. Ngày 21 tháng 6 năm 2007, Perrier-Jouët đã gia nhập vào Comité Colbert .

  Dấu ấn hoang dại, ngông cuồng

Xưởng rượu luôn biết cách khuyến khích sự sáng tạo trong công việc . Năm 1854 , hãng đã cho xây một lâu đài khá lớn , nằm xa trung tâm tại Epernay : lâu đài Perrier . 
Năm 1902, Emile Gallé, người đứng đầu trường phái « Nghệ Thuật hiện đại », đã vẽ lại loại hải quỳ nổi tiếng , mà ngày nay trở thành biểu tượng của hãng . Biểu tượng này luôn luôn tồn tại như biểu tượng của tâm hồn sôi nổi & phóng khoáng của Belle Epoque và nghệ thuật hiện đại . Mẻ rượu « Belle Epoque » ( thời kỳ hoàng kim ) , được tung ra năm 1969 nhân dịp Duke Ellington tròn 70 tuổi , được trang trí bằng bông hoa hải quỳ của Emile Gallé , như một ví dụ điển hình .

  Loại Champagne quen thuộc của các bàn tiệc lớn & của các nghệ sĩ
Vào thế kỷ 19, champagne Perrier-Jouët thắng áp đảo với đa số phiếu bầu chọn của giới quý tộc , trong số đó có Oscar Wilde .
 
Ngày nay, xưởng rượu hợp tác với những nghệ sĩ danh tiếng, như Stephen Webster, người đã thiết kế chiếc nút chai bằng bạc cho loại rượu Belle Epoque . Perrier-Jouët cũng là nguồn cảm hứng của nhiều đầu bếp hàng đầu . Alain Passard , đầu bếp trưởng 3 sao của Arpège, tạo ra thực đơn với bữa trưa với ý tưởng từ các loại hoa 21 tháng 3 năm 2006 , nhân dịp loại Champagne Belle Epoque 1998 được tung ra thị trường Pháp . Loại champagne Perrier-Jouët hạng nhất « BY & FOR » , là nguồn cảm hứng cho Anne-Sophie Pic, đầu bếp 3 sao , sáng tạo ra thực đơn dành cho bữa tối của bữa tiệc duy nhất tổ chức tại Opéra , Paris 20 tháng 3 năm 2008 , nhà hát này được trang trí với hình ảnh một bông hoa hải quì khổng lồ.

Perrier-Jouët BY & FOR : Loại Champagne hạng nhất

Với loại rượu này, Perrier-Jouët không chỉ đưa ra loại champagne đặc biệt mà còn là một kinh nghiệm cá nhân thực sự . Chủ nhân của một trong những hộp Perrier-Jouët By & For được mời đến trung tâm của Perrier-Jouët , tại xưởng sản xuất Belle Epoque . Nơi trưng bày một trong những bộ sưu tập cá nhân lớn nhất của “nghệ thuật hiện đại” : Majorelle, Rodin, Gallé, Guimard, Lalique, Daum, vv… Với sự góp mặt của Herrvé Deschamps, người quản lý hầm rượu và bảo quản các bí quyết sản xuất . Mỗi người chủ có cách duy nhất của họ , theo gu thưởng thức và theo cá tính của từng người mà thêm vào “hương vị” trước khi đóng nắp chai rượu trong bộ sưu tập cá nhân của mình .
 
Nhằm quảng cáo cho Perrier-Jouët By & For, Van Cleef & Arpels đã sáng tạo ra chiếc gim cài, với cảm hứng trực tiếp từ bông hoa hải quỳ của Gallé , được nạm bằng 480 hạt kim cương và 250 hạt đá saphir vàng . Sự xa xỉ cho hình ảnh một loại rượu & đặc tính của nó : loại champagne đắt giá nhất thế giới , khi được tung ra thị trường, đã chinh phục hoàn toàn 9 người được coi là biểu tượng nổi tiếng của nghệ thuật thế giới , trong đó có nữ diễn viên Trung Quốc Củng Lợi & Sophie Marceau.

Các dòng sản phẩm Pierre Jouet

Grand Brut

Blason Rosé

Grand Brut Millésimé

Cuvée Belle Epoque Millésimé

Cuvée Belle Epoque Blanc des Blancs

Cuvée Belle Epoque Rosé

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s