Trung Quốc, HK, Ấn Độ trở thành thị trường vang hàng đầu

Trung Quốc, Ấn Độ và Hong Kong đang thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường vang toàn cầu .

China, India, HK Leading Wine Market Growth

 

Theo nghiên cứu của Vinexpo, đến năm 2013 Trung Quốc được dự kiến sẽ trở thành thị trường tiêu thụ vang lớn thứ 7 trên thế giới. Quốc gia này sẽ tiêu thụ khoảng 1,26 tỷ chai vang vào năm 2013, tăng khoảng 32% so với năm 2009 .

« Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc – bao gồm cả Hong Kong – và Ấn Độ, đã trở thành thị trường tăng trưởng chính đối với ngành công nghiệp rượu vang và rượu mạnh », Robert Beynat, giám đốc điều hành của Vinexpo Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết .

Lượng tiêu thụ hàng năm của Ấn Độ dự kiến sẽ tăng gấp đôi giữa năm 2009 và năm 2013, đưa Ấn Độ trở thành thị trường vang tăng trưởng nhanh nhất tại Châu Á. Tiếp theo là Hong Kong, thị trường có nhu cầu về rượu vang dự kiến sẽ tăng 72% trong 3 năm tới .

China, India, HK Leading Wine Market Growth

 

Các nghiên cứu cho thấy sự tăng trưởng đáng kể lượng tiêu thụ tại Hong Kong là do quyết định của chính phủ về bãi bỏ thuế rượu trong năm 2008, đây cũng là một phần trong nỗ lực đưa Hong Kong trở thành trung tâm rượu vang thế giới .

Họ chắc chắn sẽ thành công. Cả Sotheby’s và Christie’s đều cho biết , năm ngoái, Hong Kong đã thay thế NewYork và London, trở thành thị trường lớn nhất đối với các dòng vang cao cấp & các vintage hiếm .

Sotheby’s nâng lên 14,3 triệu đô chỉ từ 2 phiên đấu giá tại Hong Kong năm trước, gần như là gấp đôi con số đưa ra bởi 8 hội chợ vang tổ chức tại London cuối tháng 10 .

Vinexpo Châu Á – Thái Bình Dương năm 2010 sẽ được tổ chức tại Hong Kong , từ ngày 25-27 tháng 5 .

Theo independent.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s