Whisky lâu năm nhất đã được bán

Ngày hôm qua, chai whisky mạch nha đơn cất lâu năm nhất thế giới đã được bán. Bắt nguồn từ một xưởng chưng cất nhỏ tại Scotland ngày 15 tháng 10 năm 1938 .

World's Oldest Whisky Mortlach

 

Dòng mạch nha đơn cất Speyside cực kỳ hiếm có Mortlach 70 năm được đưa ra thị trường bởi Gordon & MacPhail dưới thương hiệu Generation của chính hãng này . Whisky mạch nha này được đưa vào thùng ủ theo yêu cầu của John Urquhart, ông nội của David và Michael Urquhart, giám đốc quản lý công ty, 70 năm sau thùng rượu này được đưa ra đóng chai .

Nhà Urquhart mô tả nó như một dòng mạch nha « không gì có thể so sánh được ». Họ cho biết :  « Đây là một ngày rất đặc biệt đối với chúng tôi, ngày được mong đợi bởi nhiều thế hệ trong gia đình. Gia đình chúng tôi đã kinh doanh whisky trong nhiều năm, mỗi thế hệ lại xây dựng và truyền lại cho thế hệ kế kế tiếp. »

World's Oldest Whisky Mortlach

 

Nhà văn, chuyên gia về rượu , Charles MacLean mô tả dòng whisky này như «  một loại whisky tinh tế, tươi mới, với hương trái cây, hương sáp nến & khói khác lạ ».

World's Oldest Whisky Mortlach

 

Ra mắt tại Edinburgh Castle, với số lượng 54 chai , Mortlach 70yo được bán với giá £ 10,000 ( tương đương 15,000 $ ), và 162 dạng nhỏ với giá £ 2,500 ( tương đương khoảng 3,800 $ ) .

Darren Leitch, giám đốc Whisky Shop tại Victoria Street ở Edinburgh, giải thích giá trị của dòng whisky này : « Trở thành whisky lâu năm nhất góp phần vào hồ sơ ấn tượng cho Mortlach 70yo, các nhà sưu tập sẽ bị quyến rũ bởi dòng mạch nha đơn cất này. Whisky lâu đời nhất được bán cho đến nay là Glenfiddich 64yo , sẽ bị lu mờ. »

Mỗi chai được ra mắt trong chai pha lê decanter hình giọt nước của Glencairn với nút bằng bạc.

Theo guardian & scotman .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s