Rémy Martin “V”

Rémy Martin ra mắt dòng sản phẩm mới trong chai màu trắng « V » . Đây là dòng rượu mạnh nhưng không phải Cognac .

 

Rémy Martin với tên gọi V sẽ được đưa ra thị trường vào tháng 9 năm 2010 : tại các nightclub, và hệ thống bán lẻ rượu cao cấp chọn lọc tại Atlanta và Vùng Vịnh . Ngoài kiểu chai 700ml cổ điển, còn có chai 200ml.

 

Rémy Martin « V » được chưng cất 100% từ nho, với nồng độ 40% ABV . Vậy Rémy V là dòng rượu gì nếu không phải Cognac . Theo luật của Pháp, Cognac cần được ủ ít nhất 2,5 năm trong thùng gỗ sồi – vậy nên có thể nói dòng rượu này không đủ điều kiện để được xếp vào Cognac .

 

Rémy không phải Cognac , và chính điều này đã dẫn đến rất nhiều tranh cãi .

 

Thông thường rượu tăm eaux-de-vie, sau khi chưng cất, là rượu chiết tinh khiết : Sản phẩm đầu tiên, không qua quá trình trưởng thành, loại rượu cốt .  Là Remy Martin V ? Một hỗn hợp pha trộn từ nhiều dòng rượu tăm, không được đưa vào thùng ủ, không qua quá trình ủ ? Chỉ dành chop ha trộn cocktail ?

Remy Martin V không được ủ trong thùng gỗ sồi , vì vậy không thể coi là Cognac, rượu cốt được đưa qua đường lọc băng -10°C để xử lý, nên rượu có màu sáng và trong suốt .

Cái tên của Rémy Martin White hay còn gọi là V đến từ Vee ( một từ trong tiếng pháp – Vie , có nghĩa là cuộc sống ) , có mối liên hệ với eaux-de-vie ( tiếng Pháp có nghĩa là nước cuộc sống , giống như water of life hay uisge beatha trong tiếng gaelic dùng để gọi ‘new make’ – rượu chiết trước khi trở thành whisky ).

 

 

Rượu cốt eaux-de-vie chuyên dùng cho đồ uống cùng đá .

 

Đây không phải cognac nhưng là một dòng brandy , một dòng brandy rất trẻ . Và tất nhiên hương vị cũng rất sốc , chính vì vậy dòng brandy này được dùng để pha cocktail và uống cùng đá .

 

Chai được thiết kế màu trắng, với kiểu dáng phong cách, điểm xuyết các yếu tố màu đỏ nhạt làm điểm nhấn sang trọng .

 

Các dòng cocktail dùng Rémy Martin V .

 

‘Signature Cocktail’ bởi chuyên gia pha chế cocktail Charles Hardwick pha trộn cùng Rémy V gồm : V Cran, The Victor, The Verse, Femme Fatale và The Belmodo .

Rémy Martin

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s