Camus Cuvée 4.176 by Cyril Camus

Camus là một trong những thương hiệu cognac nổi tiếng trên thế giới, hoạt động trong lĩnh vực rượu mạnh cao cấp trong thời gian dài, hiện nay có nhiều thương hiệu nổi tiếng khác luôn cố gắng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thế giới thời trang, trong đó Camus là một trong những thương hiệu cao cấp hàng đầu cũng là thương hiệu mang đến nhiều dòng rượu khác nhau với hương vị độc đáo, năm nay Camus trở lại với hương vị sang trọng của Cuvée 4.176 Cognac , được ra mắt tại Hong Kong, kiệt tác thứ hai từ bộ sưu tập Camus Masterpiece của Cyril Camus.

Camus Cuvée 4.176

 

Với số lượng giới hạn 980 chai decanter trên toàn thế giới, dòng cognac này là sự kết hợp của 4 dòng rượu tâm eaux-de-vie có độ tuổi ít nhất 43 năm bao gồm hai vintage Cognac năm 1962 (the spicy) và 1964 (the woody).

Các dòng rượu tâm eaux-de-vie này đến từ vùng nho duy nhất thuộc sở hữu của gia đình ở vùng Petite Champagne, tại đây người ta áp dụng các phương pháp truyền thống trong quá trình trồng nho. Rượu được chưng cất loại bỏ cặn trong một thùng cất rượu cổ chứa than đá đốt với dung tích 10hl, và được ủ trong các hầm rượu khô ráo.

Dòng cognac đánh thức khứu giác với hương nhẹ của đường mật và chuối khô, quả sung tươi và mận, tinh chất cam với bánh ngọt tan chảy, phảng phất hương ấm của gừng và hạt tiêu, gỗ sồi lâu năm, hương gỗ tuyết tùng, thuốc lá sợi và charentais  « rancio » (*) .

Với vị pha trộn của hạt dẻ & hạnh nhân với nho khô, gừng và hạt nhục đậu khấu, kem cafe, ‘rancio’, gia vị, gỗ tuyết tùng và đàn hương.

Rượu được chứa trong chai decanter pha lê Baccarat, thiết kế bởi Serge Mansau – một trong những nghệ sĩ có uy tín nhất của Pháp, mỗi chai đều được đánh số riêng, & được đặt trong hộp màu đen trang nhã .

Camus Cuvée 4.176

 

Camus cuvée 4.176 được bán tại miễn thuế – sân bay quốc tế Hong Kong với giá 26,000$ HK (tương đương 3,345$).

Theo moodiereport.

(*) Rancio – một từ đến từ Bồ Đào Nha, được sử dụng để mô tả đặc tính của vang port trong quá trình trưởng thành. Charantais Rancio được sử dụng để mô tả Coganc , dùng cho rượu trên 10 năm tuổi. Lưu ý của Cognac trưởng thành trong các thùng gỗ sồi , ảnh hưởng đến hương vị, trở nên mạnh mẽ hơn qua các năm.

 

Có 4 giai đoạn rancio :

 

Giai đoạn đầu tiên : 10 đến 15 năm

Đỉnh cao của hương vị vani và gỗ sồi, hương hoa, hoa hồng khô hấp dẫn, hạt khô & gia vị.

Giai đoạn rancio thứ hai : 17 đến 22 năm

Hương hoa nhài, Chocolate, vị khô, với hương vị của kẹo trái cây, cà ri, nghệ tây, & gừng .

Giai đoạn rancio thứ ba : 30 đến 40 năm

Hương vị mạnh của vang port lâu năm, gỗ bạch đàn, tuyết tùng, xì gà, rượu nho lâu năm, nhục đậu khấu.

Giai đoạn rancio thứ tư : 50 đến 60 năm

Trái cây nhiệt đới, chanh leo, hương gỗ vải & đàn hương .

 

Tuy nhiên, khái niện về rancio khá phức tạp, ngay cả với các nhà sản xuất cognac cũng gặp khó khăn khi giải thích thuật ngữ này .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s