Xu Lei thiết kế nhãn chai cho Château Mouton Rothschild

Nghệ sĩ Trung Quốc Xu Lei đã thiết kế nhãn chai cho vintage 2008 của Château Mouton Rothschild, đánh dấu sự phát triển quan trọng của thị trường rượu vang Trung Quốc.

Vintage 2008 Chateau Mouton Rothschild

 

Lei thiết kế lại biểu tượng « Mouton » ( mouton trong tiếng pháp nghĩa là con cừu ) truyền thống của nhãn hiệu này trong một bản vẽ mực thể hiện hình ảnh con cừu đực nổi tiếng đứng giữa hai nửa mặt trăng.

Ngay sau khi tin đồn được tung ra vào cuối năm 2009 , về việc một nghệ sĩ Trung Quốc sẽ thiết kế nhãn rượu cho thương hiệu Mouton uy tín này, thị trường Trung Quốc ngay lập tức đã có sự đáp trả . Giá dòng vang này ngay lập tức tăng lên với giá khởi điểm bắt đầu từ 1800 £ đến 2200£ /thùng , và bây giờ giá ít nhất là 6000£/thùng ( tương đương khoảng 185 triệu / thùng 6 chai ) .

Tin này lập tức trở thành điểm nóng dẫn đến sự đột biến của thị trường Trung Quốc đối với Château Lafite Rothschild sau khi công bố vài tuần, tất cả các chai cỡ 700ml và magnum của vintage 2008 với cổ chai đều được khắc biểu tượng của Trung Quốc với con số 8 may mắn . Giá các chai Lafite vintage 2008 tương tự đã tăng , thậm chí bán trao tay với giá 10,000£/thùng .

Lei tốt nghiệp từ Học Viện Mỹ Thuật Nam Kinh, và hiện đang là giám đốc nghệ thuật của Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Hiện Đại Bắc Kinh .

Theo decanter.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s