The Dalmore Eos – Limited Edition

The Dalmore Eos 59 yo Single Malt được ra mắt trong năm mới 2011 .

Trong tất cả các xưởng chưng cất tại Scotland và thực tế là trên toàn thế giới, The Dalmore nổi lên như là vị vua thực sự của các dòng whisky cổ điển. Trong những năm qua, Dalmore liên tục lập kỷ lục mới với việc ra mắt của Trinitas 64-year-old giá 100.000£ / chai ( tương đương với 160.000$ ) – đây là 1 trong 3 chai whisky đắt giá nhất thế giới , Aurora 45-year-old, The Dalmore 50-year-old58-year-old Sirius malt . Đây chỉ là một vài dòng sản phẩm tiêu biểu trong bộ sưu tập “vintage” cực kỳ hiếm có được ra mắt bởi xưởng chưng cất Highland này, năm 2011 họ tiếp tục thêm vào bộ sưu tập các «vintage» cực hiếm của mình dòng whisky : The Eos 59 năm .

The Dalmore Eos 59 Year Old Single Malt

 

Được đặt tên theo tên của vị thần Titan – thần bình minh ( goddess of the dawn ), The Dalmore Eos nắm giữ tính chất thần thoại, thiêng liêng , đại diện cho các thế hệ trước. Truyền thuyết về Eos, vị thần mở cánh cửa thiên đường mỗi sáng, một bức chân dung phác họa hình ảnh mở cửa hầm chứa của nhà Dalmore , mang đến dòng rượu tuyệt vời này . Cũng giống như các nghi lễ cổ xưa thờ thần bình minh, The Dalmore Eos chắc chắn sẽ trở thành một phần quý giá của lịch sử whisky .

The Dalmore Eos 59 Year Old Single Malt

 

Ngày 7 tháng 6 năm 1951, Dalmore đưa whisky vào thùng ủ #1751#1752, bắt đầu quá trình trưởng thành . Năm 2011, Dalmore đưa ra 20 ấn bản chai decanter được làm bằng pha lê Bồ Đào Nha  thổi miệng . Chai decanter được cắt thủ công & lót bằng điểm bạc. Quá trình hoàn thiện , chai pha lê được đựng trong một hộp khảm thép cứng với gỗ tối màu . Dòng whisky Scotch 59 năm tuổi này được đóng chai dưới cùng kiểu dáng của cặp thùng sherry lấp đầy Selene năm trước, chỉ khác là whisky được ủ thêm một năm . Được lựa chọn từ hai thùng sherry, Eos có hương ngọt mật của lê, dứa, một chút đắng của chocolate, cà phê rang, đào mềm, xoài và hạnh nhân; với vị ngọt của kẹo bơ cứng, caramel, cam, xi rô vàng & quế . 

Chỉ 20 decanter đặc biệt của the Dalmore 59yo Single Malt sẽ được đưa ra thị trường, với giá £13,000 ( tương đương 20,120 $ ) .

Theo luxist .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s