Hong Kong dẫn đầu doanh số bán đấu giá vang toàn cầu 2010

Hong Kong dẫn đầu doanh số bán đấu giá vang toàn cầu trong năm ngoái với 350 triệu đôla Mỹ, một con số tương xứng với mức trước suy thoái.

Wine Auction Sales - Hong Kong

 

Tất cả các nhà bán đấu giá lớn đều chỉ dẫn mức tăng trưởng của Hong Kong như một yếu tố quan trọng bao gồm John Kapon, chủ tịch & giám đốc nhà đấu giá Acker Merral & Condit . Ông cho biết : « Hong Kong đã vượt mặt NewYork , trở thành trung tâm đấu giá rượu vang lớn nhất thế giới ».

Trong thời gian vừa qua, Christie’s dẫn đầu doanh số bán vang tại thị trường Bắc Mỹ, Charles Curtis, dời chức vụ hiện tại để tiếp quản các hoạt động của nhà đấu giá tại Hong Kong.

Ông nhận xét : « Tại Châu Á, người ta phải có góc nhìn mang nhiều sắc thái đối với thị trường. Đài Loan, Hong Kong, Singapore có lượng khách hàng tương đối ‘trưởng thành’. Nhưng ở Trung Quốc đại lục, mang đặc tính của một thị trường mới hơn ».

« Trong các thị trường mới, họ có xu hướng tập trung vào những dòng sản phẩm hàng đầu trước tiên, điều này giải thích tại sao doanh số bán ra của Premier Cru Bordeaux , như Lafite-Rothschild và Haut Brion, đã tăng vọt. »

Serena Sutcliffe, người đứng đầu Sotheby’s International Wine Department, nhấn mạnh quan sát của Curtis : « Họ đang hòa nhập vào lối sống của phương Tây. Họ đang xây dựng những căn nhà lớn và cần một hầm rượu . Đây là phần quan trọng trong kinh doanh cũng như đời sống xã hội. »

Kapon cho biết doanh số bán ra của công ty tại Châu Á đạt 63,5 triệu đôla Mỹ , tăng trưởng 206% so với năm 2009 .

Theo Reuters.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s