2010 , năm kỷ lục về doanh số bán hàng của Cognac

Record Breaking Year for Cognac

Vượt qua khủng hoảng kinh tế toàn cầu , năm 2010 bứt phá với kỷ lục tuyệt đối, với kim ngạch 1,860 tỷ euros. Tăng 17,9% lượng hàng luân chuyển trên toàn thế giới, với tổng số 153,1 triệu chai .

 

Đây thực sự là một thành tích đáng kinh ngạc, đặc biệt trong tình hình khủng hoảng tài chính toàn cầu cùng sự suy giảm doanh số bán hàng năm 2009 .

469,681 hectolitre rượu nguyên chất được sản xuất trong các hầm rượu khu vực tương đương với 167,7 triệu chai rượu , tăng 16,3% so với năm trước đó .

Ba khu vực chủ yếu bao gồm Châu Á, Châu Âu & Mỹ có thị trường vẫn tương đối ổn định, mặc dù vậy doanh số bán hàng khu vực Viễn Đông đang tăng trưởng rất mạnh . Bởi vậy, Châu Á đã trở thành thị trường lớn nhất thế giới về số lượng tiêu thụ – tăng 34,3% đóng góp vào 33,2% kim ngạch xuất khẩu thế giới , sự tăng trưởng này được kỳ vọng vẫn còn tiếp tục .

Thị trường NAFTA ( USA, Canada, và Mexico ) đã được trả lại, chính do Mỹ tăng lượng tiêu thụ lên đến 7,5% đóng góp vào 32,2% doanh số bán hàng toàn cầu .

Những con số này chứng minh cho những gì ngành công nghiệp này trông đợi, một tin tuyệt vời cho cả Cognac và ngành công nghiệp thương mại Pháp .

Theo cognac expert

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s