Repin & The Macallan

The Macallan và Hong Kong Philharmonic Orchestra ( HKPO ) hợp tác sản xuất chuỗi chương trình hòa nhạc với tên gọi The Macallan Bravo, với phiên bản tiếp theo là màn trình diễn của nghệ sĩ vĩ cầm tài năng của Nga Vadim Repin .

Vadim Repin

 

Sinh năm 1971 tại Siberia, Repin bắt đầu chơi violin từ khi lên năm. Đến năm 14 tuổi, ông đã có buổi biểu diễn đầu tiên tại Tokyo, Munich, Berlin và Helsinki ; Năm 1987 ( ở tuổi 16 ) ông trở thành người trẻ nhất từng chiến thắng trong cuộc thi violon danh tiếng nhất thế giới, ‘Reine Elisabeth Concours’.

Trước đây, Repin đã từng chơi cho HKPO – lần gần đây nhất là tháng 10 năm 2006 với Edo de Waart – vào 1 tháng 4 , ông sẽ biểu diễn cùng Brahms’ Violin Concerto tại Hong Kong Centre Concert Hall. «  Khía cạnh thú vị của buổi hòa nhạc là chúng tôi sẽ biểu diễn ‘ the Brahms Violin Concerto’ », Repin giải thích. « Tôi chắc chắn, chúng tôi có thể sáng tạo ra một cuộc đối thoại âm nhạc, sẽ rất vui nếu mọi người thích khúc ngẫu hứng của chúng tôi. »

The Macallan
The Macallan

 

Chủ đề Repin chơi Brahms, buổi hòa nhạc bắt đầu với tiệc cocktail được tổ chức bởi The Macallan. Đây là một phần trong triết lý thương hiệu , kết nối những sự kiện tuyệt vời cũng như sản phẩm với whisky, như hình ảnh tuyệt đẹp bởi Rakin năm ngoái cho serie The Macallan’s Masters of Photography .

Bên cạnh lịch sử lâu đời của nhà sản xuất whisky, còn thể hiện sự trân trọng đối với những điều tốt đẹp trong cuộc sống, The Macallan xây dựng hàng loạt chương trình hòa nhạc vì âm nhạc cổ điển với whisky hảo hạng cũng giống như sự bổ sung tự nhiên . « Nếu bạn thích một thứ gì đó tuyệt vời ( The Macallan ), nó sẽ là người đồng hành hoàn hảo với phong cách sống của chính bạn », Repin đồng ý . Một trong những fan hâm mộ lớn của dòng whisky này, ông cho biết, « The Macallan là một công ty với lịch sử trong đó tính chuyên nghiệp cũng như chất lượng cực kỳ phù hợp. Tôi rất vui vì được làm việc với họ. »

Tài năng đẳng cấp thế giới, Repin đã biểu diễn với dàn nhạc lớn nhất thế giới, bao gồm nhiều dàn nhạc khác, Berlin Philharmonic, Boston Symphony, Isarael Philharmonic, London Symphony Orchestra, New York Philharmonic và Orchestre de Paris . Ông cũng chơi nhạc tại những lễ hội lớn nhất thế giới, từ Tanglewood đến Ravinia, Verbier tới BBC Proms, nhưng nếu những điều đó vẫn chưa đủ thuyết phục bạn về tài năng tuyệt vời của ông, bạn chỉ cần thử kiểm tra các bản record giành nhiều giải thưởng danh giá của ông, có lẽ nổi tiếng nhất là bản ‘the great violin concerti’ bởi Shotakovich, Prokofiev và Tchaikoxsky – Warner Classics .

The Macallan - Vadim Repin

 

Repin  luôn thành công trong suốt cuộc đời âm nhạc của mình, vì vậy khi được hỏi thời điểm mà ông tự hào nhất, ông đã rất khó khăn mới tìm thấy câu trả lời «  Tôi không biết nữa ! » ông nói. « Tôi nghĩ , được gặp những người tuyệt vời như Yehudi Menuhin, Mstislav Rostropovich, Isaac Stern… là chúa đã ban ân huệ, tôi không coi việc này như thành tích . Có lẽ là rất may mắn, » ông nghĩ . Mặc dù có bề dày thành tích, ông vẫn hết sức tập trung, giải thích rằng những thách thức lớn nhất của đời người chính là «  luôn hoàn thiện bản thân, luôn tập trung, thể hiện tốt nhất trong mỗi đêm diễn ».

Repin chơi ‘1743 Bonjour violin’ – Guarneri del Gessù , một nhạc cụ , ông được mời chơi bởi một người bạn . « Tôi đã hoàn toàn bị chinh phục bởi chiếc violin này », Repin nói với một nụ cười . Nó giống như là anh em của chiếc violon nổi tiếng nhất của Paganini . Âm sâu và rực rỡ, nó cũng mang đến sự nhẹ nhàng, ngọt ngào như hơi thở vậy. Tôi hy vọng có thể truyền tải vẻ đẹp của nhạc cụ này một cách đầy đủ nhất tới các thính giả tại Hong Kong ».

Một người đàn ông yêu cờ tướng, thích đọc sách, trượt tuyết, cũng như các loại âm nhạc, Repin không bao giờ uống rượu trong các tour biểu diễn, nhưng ông thực sự thích thưởng thức Scotch whisky trong các khoảng thời gian còn lại . «  Ở một khoảnh khắc hiếm hoi của thời gian tự do », ông nói « Tôi luôn thích một ly whisky tuyệt vời để chia sẻ với bạn bè. »

www.lcsd.gov.hk

www.themacallan.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s