Pernod Ricard thua trong phán quyết về Havana Club với Barcadi

Pernod Ricard SA ( PERP .PA) nhà sản xuất rượu mạnh lớn thứ 2 thế giới, thua trong phán quyết tại toà phúc thẩm Mỹ hôm thứ ba, về quyền sử dụng tên « Havana Club » trên dòng rum được bán trên thị trường Mỹ .

Phán quyết này là khúc vặn cuối cùng trong một saga đang diễn ra giữa Pernod Ricard – công ty chuyên bán rum Havana Club sản xuất tại Cuba ra các thị trường ngoài Mỹ – và quyền sở hữu riêng của Barcadi USA, công ty bán một sản phẩm với tên gọi Havana Club, không được sản xuất ở Cuba, mà sản xuất tại Mỹ .

Havana Club - Barcadi

Các loại rum sản xuất tại Cuba không được phép bán tại Mỹ do một lệnh cấm vận thương mại.

Phán quyết này, được đưa ra bởi bồi thẩm đoàn – tòa phúc thẩm Mỹ tại quận Columbia, quyết định trước đó của tòa án cho thấy Văn Phòng bộ tài nguyên Mỹ về kiểm soát tài sản nước ngoài đã đúng trong lệnh cấm với Cubaexport, công ty thuộc sở hữu của nhà nước Cuba, từ thương hiệu đổi mới Havana Club, đưa ra gia hạn vào năm 2006 .

Lệnh cấm này do một đạo luật năm 1998 cấm gia hạn một số thương hiệu hàng hóa nhất định, bao gồm Cubaexport từ năm 1976. Phán quyết này hoàn toàn không có ảnh hưởng đến Barcadi.

Barcadi, công ty đang cố gắng đăng ký thương hiệu Havana tại Mỹ, cho biết đã rất « hồi hộp » với quyết định đó, và cho biết nguyên nhân của quyết định này là « đăng ký của chính phủ Cuba bị hết hạn và bị hủy bỏ ».

Pernod cho biết họ « hoàn toàn không đồng ý » với quyết định này, nhưng được khuyến khích bởi một ý kiến bất đồng của một thẩm phán, người gọi quyết định này là « cạnh tranh không lành mạnh, vô căn cứ».

Pernod cho biết họ cam kết sẽ làm việc với Cubaexport để tìm kiếm một buổi tái thụ lý và tiếp tục bảo vệ thương hiệu tại Mỹ .

Theo Reuters.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s