Chặng đua 36h bán vang của Christie’s thành công rực rỡ

Chặng đua 36h bán rượu vang của Christie’s kết thúc , tổng số 1.023 lô rượu với hơn 800 loại rượu vang cao cấp đã được bán tại Hong Kong & NewYork . Được tổ chức vào ngày 9 và 10 tháng 4, phiên bán đấu giá thành công rực rỡ với tổng doanh thu 11,183.838 đôla Mỹ . Trong khi doanh số bán tại NewYork của ‘Fine & Rare Wines Featuring Selections’ do Paul Mann & Lake Placid Lodge tổ chức đạt 2,9 triệu đôla Mỹ, thì doanh số bán ra tại Hong Kong của ‘Finest & Rarest Wines – A tour of Bordeaux : Exceptional Wines from the SK Networks Collection’ và ‘Featuring Superb Collection of Rare Pétrus & Mature DRC’ tổng cộng đạt 8,2 triệu đôla Mỹ, tương đương với con số khổng lồ  – 64 triệu đôla HK.

The Christie’s 36-hour wine sale marathon

 

Charles Curtis, người đứng đầu ‘Wine for Asia’ tại Christie’s, nhận xét về nhu cầu rượu vang theo vintage trong khu vực,

Nhu cầu về rượu vang vintage lâu năm hơn sẽ tiếp tục tăng, chẳng hạn như bộ sưu tập tuyệt vời 60 năm của Château Mouton Rothschild từ năm 1945 đến 2005, cùng một sự xuất hiện thú vị trong các dòng Burgundy hiếm có nhất, đặc biệt các vintage từ Romanée-Conti và La Tâche”.

Lafite - Barons de Rothchild

 

Robin Kelly O’Connor, người đứng đầu ‘Wine for Americas’ của Christie’s, nhận xét về sự thành công của phiên đấu giá này,

Trong các phiên đấu giá, có nhiều lần vượt ngưỡng giá dự kiến giữa các khách hàng của chúng tôi tại NewYork và Hong Kong. Theo dự kiến, thị trường sẽ vẫn đặc biệt sôi sục với blue-chip Bordeaux và Burgundy. Lafite ’82 vẫn luôn chiếm ưu thế, nhưng vintage ’61 lại giữ vị trí thống trị, trong trường hợp bán đấu giá của Lafite, La Mission Haut-Brion, Latour và Haut Brion được bán ra với giá cao . Điểm nổi bật của phiên đấu giá là trường hợp của Latour 1945 , được bán với giá 72,000 đôla Mỹ, đây là mức giá cao nhất từng được bán đối với rượu vang từ khi Christie’s lập kỷ lục thế giới năm 2007 . Chúng tôi trông đợi vào phiên đấu giá tiếp theo của ‘Fine and Rare Wines’ vào 14 tháng Năm tại NewYork.

Grand Vin de Lafite - Rothschild

 

Lô vang ( thùng 6 chai ) được bán với giá cao nhất tại NewYork là trường hợp của Latour 1945, với giá 72,000 đôla Mỹ, đây cũng là mức giá cao nhất đối với vang từ khi Christie’s lập kỷ lục thế giới về đấu giá năm 2007 .

Rare Pétrus

 

Theo Luxist .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s