Cổ phiếu của Diageo và Pernod Ricard nhảy vọt do doanh số bán hàng tăng

Các nhà đầu tư nâng ly chúc mừng Diageo và Pernod hôm thứ năm , sau khi hai nhà sản xuất rượu lớn nhất thế giới này công bố sự tăng trưởng doanh thu cho năm 2011 với bước tiến lớn.

 

Cả hai công ty sản xuất rượu, đều thành công rực rỡ ngay trong bối cảnh khủng hoảng tài chính toàn cầu, khi người tiêu dùng phải cắt giảm những khoản chi cho những đồ uống yêu thích của họ, đánh bại con số kỳ vọng về doanh số bán hàng của các chuyên gia phân tích trong ba tháng đầu năm .

Diageo, nhà sản xuất Smirnoff vodka, Johnnie Walker whisky, và Guinness, cho biết doanh số bán ra cơ bản tăng 7%, đánh bại con số 1,8% của nhóm các chuyên gia phân tích.

Doanh số bán ra của đối thủ Pháp – Pernod Ricard tăng 5% trong quý đầu tiên của năm – gấp đôi con số dự đoán 2,5% của các nhà phân tích . Cả hai công ty cho biết, những thành công này được kéo theo nhờ sự mở rộng thị trường mới nổi thay vì các khu vực “trưởng thành” truyền thống .

Paul Walsh, giám đốc điều hành Diageo , cho biết việc kinh doanh ở Châu Âu vẫn là “thách thức” nhưng doanh số bán hàng được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ cho Scotch whisky trong dịp năm mới tại Châu Á . Ông cho biết thêm, doanh số bán ra của bia ở Châu Phi cũng góp phần vào kết quả tốt hơn cả mong đợi này .

Pernod, chủ sở hữu của Absolut vodka và Martell Cognac, cho biết doanh số bán ra được củng cố bởi sự tăng trưởng 15% trong các thị trường mới nổi.

Tập đoàn có trụ sở tại Paris này cho biết, Trung Quốc và Ấn Độ đang biểu hiện “sự tăng trưởng vượt trội” so với sự biểu hiện yếu hơn tại Bắc Mỹ và Châu Âu.

Cổ phiếu Diageo tăng 18 đến 12.30£, trong khi cổ phiếu của Pernod khi đóng cửa tăng 1.30 € đạt 68.28 € .

Các chuyên gia phân tích cho biết , có sự cam đoan và thực sự ngạc nhiên bởi kết quả nhưng nhiều người vẫn biện hộ cho lý lẽ của họ .

Diageo tăng 7% doanh số bán ra những vẫn thấp hơn mức tăng 12% trong cùng kỳ năm ngoái của công ty do lễ Phục Sinh sớm .

Trong tháng hai, công ty tăng 18% lợi nhuận ròng trong vòng 6 tháng đầu năm những vẫn dưới ngưỡng mong đợi của thị trường .

Ông Walsh cho biết, ông tự tin tiếp tục thể hiện tốt trong tương lai . Trong bản cập nhật giao dịch ông nói : “ Chúng tôi vẫn tự tin rằng sự đầu tư vào tiếp thị của chúng tôi, cùng với sự tăng vốn đầu tư mà chúng tôi đã thực hiện tại các thị trường mới nổi trong năm nay, sẽ tiếp tục mang lại hiệu suất được cải thiện.”

Tập đoàn cho biết sự biến động của ngoại tệ , dự kiến sẽ thúc đẩy lợi nhuận hoạt động của năm tăng 25 triệu bảng so với năm trước đó do sự suy yếu của đồng đôla so với bảng Anh .

Telegraph

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s