Diageo, Pernod thỏa hiệp trước cáo buộc của chính phủ Mỹ

Diageo PLC, Pernod Ricard và một số đại gia trong ngành công nghiệp rượu mạnh & đồ uống đã đồng ý trả tổng cộng gần 1,9 triệu đôla để giải quyết những cáo buộc của chính phủ Mỹ rằng họ đã thực hiện những vụ chi trả bất hợp pháp nhằm giành chỗ trưng bày tại các khách sạn và casino của Harrah . 

Kho bạc liên bang – thuế rượu & thuốc lá, và phòng thương mại cho biết hôm thứ ba, đã chấp nhận “những thỏa hiệp” từ các công ty này sau một cuộc điều tra tập trung vào thị trường Las Vegas. 

Chính phủ cáo buộc các công ty trang trí nội thất gần 2 triệu đôla trong “lệ phí lót tay” thông qua một bên thứ ba cho các đơn vị của Harrah – nay được biết đến với tên gọi Caesars Entertainement Corp – để giành được không gian trưng bày ưu tiên và giới thiệu sản phẩm trong năm 2008 và 2009 .

Luật pháp liên bang được áp dụng trong thời kỳ sau “kỷ nguyên cấm”, cấm các nhà sản xuất bia, rượu vang, hoặc rượu mùi, trả khoản phí lót tay cho bên bán lẻ hoặc các cửa hàng bán lẻ . Luật này được tạo ra để ngăn chặn các hành vi cạnh tranh không lành mạnh , từng được xem như bình thường trước khi luật cấm được ban hành .

Các nhà sản xuất thực phẩm thì được phép trả chi phí để đặt gian trưng bày tại các siêu thị .

Cơ quan quản lý về rượu cho biết đây là số tiền phạt lớn nhất từng được chấp nhận đối với vi phạm về thương mại .

Như một phần của bản thỏa thuận, các công ty phủ nhận vi phạm bất kỳ luật hay quy định nào . 

“Khoản phí lót tay được thanh toán bởi bên cung cấp đồ uống cho bên bán lẻ là nguyên nhân của tiếp thị trái pháp luật , sẽ tạo ra rào cản nhân tạo với cạnh tranh cởi mở và công bằng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ và trung bình không thể trả nổi mức lệ phí như vậy.”, cơ quan quản lý về rượu cho biết. 

Diageo tại London, nhà sản xuất Johnnie Walker whisky, đồng ý trả 650.000 đôla. Pernod Ricard, nhà sản xuất Absolut vodka, đồng ý trả 300.000 đôla . Các công ty khác có liên quan là Moet Hennessy USA Inc (275.000 đôla) ; Bacardi USA (262.500 đôla) ; Future Brands LLC, một phần của Fortune Brands Inc (250.000) và E&J.Gallo Winery (225.000 đôla ).

WSJ – Wall Street Journal

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s