The Macallan & Albert Watson

The Macallan và nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Scotland – Albert Watson cùng hợp tác cho ra đời phiên bản thứ hai dành cho các nhà sưu tập trong series ‘Masters of Photography », hiện có mặt tại một số thị trường lựa chọn quốc tế.

The Macallan Masters of Photography: Albert Watson Edition chỉ có 1.000 chai 700ml – The Macallan Sherry Oak  20yo được giới thiệu với bộ ảnh được thực hiện bởi Watson.

Trong số 1000 chai, 100 chai được phân phối độc quyền cho kênh bán lẻ du lịch toàn cầu, được đóng chai với nồng độ cao 46,5% abv. Dòng whisky này được đặt trong một hộp quà tặng được thiết kế đặc biệt trong tông màu xám xanh thay vì hộp màu đen được sử dụng cho các dòng whisky trong kênh bán lẻ nội địa.

Watson đã thực hiện một bộ ảnh màu đen trắng phản ánh hành trình của các thùng gỗ sồi nhà Macallan. Bắt đầu từ những khu rừng ở miền bắc Tây Ban Nha tới các xưởng đóng thùng truyền thống tại Jerez, cuộc hành trình kết thúc tại nhà Macallan, Scotland, nơi các thùng gỗ này được đem chứa rượu new-make và bắt đầu quá trình ủ lâu dài.

Thùng Oloroso sherry được phơi khô tự nhiên, những thùng gỗ sồi được mô tả như là “trung tâm của sự nổi tiếng của nhà Macallan”, cung cấp khoảng 60% các hương vị khác biệt của thương hiệu. Công ty này được cho là công ty sử dụng các thùng gỗ sồi sherry khô nhiều nhất .

Watson bắt tay vào một cuộc hành trình kéo dài 12 ngày, với 600 dặm và một số những phong cảnh ngoạn mục nhất ở châu Âu, để sáng tạo nên bộ ảnh cho Macallan.

The Macallan Masters of Photography: Albert Watson Edition, mỗi chai được xác định với một nhãn đặc biệt được sáng tạo bởi Watson, được ra mắt với một bộ ảnh ký của 10 bản in duy nhất cho phiên bản này. Phiên bản giới hạn này hiện có mặt trên toàn thế giới (giá bán lẻ 1.000 USD).

Watson cho biết: “The Macallan đến với tôi với câu chuyện khó tin của các thùng gỗ sồi sherry từ Tây Ban Nha và cách chúng được sử dụng để làm rượu whisky mạch nha đơn cất, đòi hỏi tôi phải suy nghĩ làm thế nào để có thể truyền tải nó như một dự án nghệ thuật nhiếp ảnh. Sự tự do và sự can đảm trao cho tôi trong những bức ảnh này, cho phép sáng tạo ra một loạt ảnh mở rộng cho hành trình này và các bản in bạch kim sau cùng dùng trong triển lãm – đỉnh cao trong nghệ thuật đòi hỏi toàn vẹn nghệ thuật “.

Giám đốc khu vực Tập đoàn Edrington, Sleigh Steven cho biết: “Khả năng đặc biệt của Albert Watson cũng như ảnh hưởng của ông được công nhận trong thế giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Chúng tôi vui mừng rằng kiệt tác của ông bây giờ được kết nổi với The Macallan, một trong những Whisky mạch nha hàng đầu của Scotland, trong ấn bản độc quyền dành cho kênh bán lẻ du lịch.

The Macallan Masters of Photography đầu tiên : Rankin Edition đã được ra mắt trong năm 2008. Bao gồm 1.000 tấm ảnh màu đen trắng khác nhau của The Macallan’s Easter Elchies Estate được chụp bằng máy ảnh Polaroid đi cùng với phiên bản giới hạn của dòng whisky mạch nha đơn cất hiếm có – Macallan Fine Oak 30yo.

 

Macallan Sherry Oak 20yo


Nose – Hương Chocolate cam đắng, đinh hương, gừng và trái cây sấy khô, và hương gỗ sồi tinh tế .
Taste – Vị mạnh mẽ & sắc nét của cam đỏ cùng nhiều loại gia vị, hương vị phong phú của nho chín, chà là và nho sultana .
Finish – Dư vị kéo dài với hương sồi, hạt tiêu Giamaica, gừng và trái cây .
Colour – Màu gỗ hồng sắc

Giới thiệu về Albert Watson

Sinh ra tại Scotland, những bức ảnh nổi bật của Albert Watson xuất hiện trên hơn 240 trang bìa của Vogue và Rolling Stone, trong đó có bức chân dung mang tính biểu tượng của Alfred Hitchcock, Mick Jagger và Kate Moss.

Đồng thời có mặt trong hơn 300 quảng cáo truyền hình cho các thương hiệu toàn cầu như Gap, Chanel và Revlon, Albert cũng là thiên tài sáng tạo phía sau một số các áp phích phim được đánh giá cao trong thời gian qua, như Hồi ức của một Geisha và Kill Bill.

Để ghi nhận cống hiến của Albert với các bức ảnh kiệt tác, tên tuổi ông được đặt trong danh sách 20 nhiếp ảnh gia có ảnh hưởng nhất của mọi thời đại do Photo District News công bố. Trong năm 2010 ông được trao huy chương Centenary của Royal Photographic Society.

 

http://www.mastersofphotography.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s