Balvenie giành 4 giải thưởng tại Whisky Masters 2011

Whisky mạch nha đơn cất Balvenie đã giành 3 huy chương vàng và giải thưởng cao nhất cho The Balvenie Peated Cask trong ‘Whisky Masters Award’ năm nay.

Các dòng whisky giành giải thưởng bao gồm : The Balvenie Peated Cask, 17 năm tuổi ( giải Master ); The Balvenie PortWood, 21 năm tuổi ( huy chương vàng ); The Balvenie Thirty ( huy chương vàng ); và The Balvenie Forty ( huy chương vàng ) .

Bộ sưu tập ‘The Spirits Masters’ được cho là một trong những ứng cử viên ‘blind tasting’ được đánh giá cao nhất trong ngành công nghiệp này , thu hút sự gia nhập từ các xưởng chưng cất rượu hàng đầu trên thế giới .

Nhận xét về thành tích này, Chuyên gia về mạch nha nhà Balvenie, David Stewart cho biết : “ The Balvenie Peated Cask và The Balvenie Forty mới được bổ sung gần đây vào bộ sản phẩm  nhà Balvenie, thật tuyệt vời khi thấy những dòng whisky này có được vinh dự cùng với The Balvenie PortWood và The Balvenie Thirty, có mặt trong một cuộc thi có uy tín như vậy .

Chiến thắng này là minh chứng thực sự cho thành quả lao động miệt mài của các thợ thủ công tại xưởng chưng cất Balvenie, những người có kỹ năng điêu luyện để làm nên mạch nha đơn cất Balvenie. ”

Ẩn mình trong vùng cao nguyên Scotland ( Highlands ), xưởng chưng cất Balvenie vẫn sử dụng 5 phương pháp thủ công hiếm có trong quá trình làm whisky mạch nha. Đây được coi là xưởng chưng cất duy nhất vẫn còn sử dụng tất cả các phương pháp truyền thống trong sản xuất whisky mạch nha – từ việc tự trồng lúa mạch đến việc tự làm mạch nha riêng trên tầng mạch nha truyền thống, xưởng chưng cất này cũng có một đội ngũ thợ đóng thùng gỗ riêng cho tất cả các thùng ủ mà họ sử dụng, một thợ đúc đồng để bảo dưỡng & duy trì những tĩnh đồng truyền thống .

Đầu năm nay, The Balvenie Peated Cask  đã  giành  giải ‘Chairman’s Trophy’ tại ‘the Ultimate Spirits Challenge’, trong khi The Balvenie Thirty giành cú đúp với hai giải vàng trong cuộc thi rượu mạnh thế giới tổ chức tại San Francisco ( the San Francisco World Spirits Competition ).

Moodie report

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s