Tiết lộ nhà thầu bí ẩn SG mua lại chai champagne cổ đắt nhất thế giới

on

 

Một quán ăn Nga ở Singapore đã đưa ra thông báo rằng họ chính là nhà thầu chiến thắng đằng sau giá mua kỷ lục của chai rượu champagne cổ nhất thế giới tìm thấy trong một con tàu đắm. Buyan Russian Haute Cuisine và Bar Caviar, đặt tại Duxton Hill, Singapore, đưa ra một giá đáng kinh ngạc $ 53.000 cho một chai Veuve Clicquot của năm 1841.

 

Chai champagne này là một trong 145 chai được vớt trong một con tàu đắm từ thế kỷ 19 ở biển Baltic, và được bảo quản khá tốt khi các chai được để được nằm theo chiều ngang ở độ sâu 50m, không chịu ảnh hưởng của ánh sáng và nhiệt. Các chuyên gia cho rằng các chai này đang trên đường đến cung điện của Nga hoàng cuối cùng, Nicholas II, khi con tàu bị chìm, giúp cho việc bán đấu giá chai champagne có ý nghĩa lịch sử này cho  nhà hàng Nga càng phù hợp hơn.

Chủ của Buyan cho biết trong cuộc phỏng vấn với Straits Times của Singapore rằng nhà hàng này dự định để trưng bày chai champagne cổ này như là một phần trong bảo tàng rượu vang của họ, bảo tàng này mở cửa cho khách hàng quen của nhà hàng và tự hào về các chai vang quý hiếm khác, bao gồm 1821 Chateau-Chalon Vin Jaune. Bộ sưu tập trị giá 5 triệu đôla từ kho tàng của các nhà làm vang khác, như Chateau Margaux 1877, 1854 Chateau Lafite Rothschild và một chai champagne 1907 của Heidsieck & Co, trong đó giá bán lẻ 88.888 $/ một ly.

 

Theo luxist

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s