The Macallan Masters of Photography

Spiritual Journey

Từ những khu rừng Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Scotland – Albert Watson đã chụp lại những hình ảnh lãng mạn phía sau quá trình tạo nên dòng mạch nha đơn cất phức hợp Macallan.

Sau thành công của lễ khai mạc ‘Masters of Photography by Rankin’, The Macallan hợp tác với nhiếp ảnh gia nổi tiếng Albert Watson để phác họa lại hành trình của những thùng gỗ sồi đặc biệt nhà Macallan, năm 2010. Nguồn gốc hương vị đặc biệt của whisky mạch nha đơn cất, những thùng này được làm từ gỗ trồng trong các khu rừng ở miền bắc Tây Ban Nha, được làm thủ công và phơi khô sau khi tráng Oloroso sherry ở Jerez, sau đó được đưa tới Scotland để ủ rượu. Watson chụp chủ yếu trên tông đen trắng, ghi lại cuộc hành trình 600 dặm của một đôi vợ chồng trong bối cảnh thiên nhiên ngoạn mục. Kết hợp với những bức ảnh đặc tả của thợ thủ công bậc thầy, những bức ảnh tạo thành một câu chuyện qua hình ảnh.

 

Bắt đầu sự nghiệp của mình năm 1970 tại Los Angeles, nhiếp ảnh gia từng đoạt nhiều giải thưởng người Scotland – Watson, là một trong những nhiếp ảnh gia thành công nhất thế giới. Quay trở lại nhiều năm trước, ông đã chụp hàng trăm bức ảnh của những người nổi tiếng, từ ngôi sao điện ảnh đến nhạc sĩ rock, tổng thống Bill Clinton, và nữ hoàng Elizabeth, đồng thời là đạo diễn của hơn 500 phim quảng cáo truyền hình. Ông chụp ảnh áp phích cho Kill Bill, Hồi ức của một Geisha và Mật mã Da Vinci, cùng nhiều bộ phim khác. Những bản in phiên bản giới hạn của ông được săn lùng bởi các nhà sưu tập.

 

Sử dụng bản in bạch kim mỹ nghệ như một phương tiện chính, các tác phẩm của Watson thường có dải màu tuyệt vời, độ sáng cũng như hình ảnh ba chiều rõ nét hơn những gì thường thấy ở bản in đen trắng. Khoảng 60 tấm ảnh của bộ ảnh ‘The Macallan Masters of Photography – Albert Watson Edition’ được trưng bày tại sự kiện VIP – diễn ra ở Club Lusitano, Central vào ngày 23 tháng 6. Những người sành rượu whisky và những người đam mê ảnh của Watson cùng theo dõi từng bước cuộc hành trình qua ảnh, họ được mời tham dự để thưởng thức hương vị đặc biệt của mạch nha đơn cất The Macallan. Một màn trình diễn vẽ tranh cát cũng được sắp xếp cùng, tăng thêm nét duyên dáng nghệ thuật cho sự kiện.

 

Sự kiện này cũng ra mắt The Macallan Sherry Oak 20-year-old đi cùng bộ ảnh đặc biệt gồm 10 bản in trong bộ sưu tập ảnh của Albert Watson dành cho The Macallan, với số lượng giới hạn 1,000 hộp quà tặng sẽ được bán rộng rãi trên toàn thế giới.

 

Theo luxury insider

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s