Diageo tiết lộ các kế hoạch mở rộng tại Speyside

Speyside sẽ là trọng tâm của đề xuất mới đưa ra bởi Diageo, để phát triển tiềm lực sản xuất Scotch whisky, tập đoàn kinh doanh đồ uống này tiết lộ . Một kế hoạch ứng dụng được trình lên Moray Council nhằm tái phát triển xưởng chưng cất phức tạp Dailuaine của Diageo tại Speyside, tham vấn với người dân địa phương sẽ bắt đầu trong tuần này.

Nếu được chấp thuận, kế hoạch này dự tính khoản nâng cấp 9,5 triệu bảng dành cho cây trồng sinh học tại Dailuaine, xử lý whisky theo sản phẩm từ một số xưởng chưng cất của Diageo, mở đường cho tiềm lực tăng sản lượng tại Speyside.

Diageo cũng phát triển một loạt các đề xuất tập trung vào tăng sản lượng tại các xưởng chưng cất cũ với hơn 10 triệu lit rượu mỗi năm trong vòng 2-3 năm tới, với khoản đầu tư khoảng 10 triệu bảng.

Vùng  Speyside là quê hương của 17 trong số 28 xưởng chưng cất whisky mạch nha đơn cất của Diageo tại Scotland. Diageo đầu tư mạnh vào vùng này với việc mở rộng xưởng chưng cất Roseile năm ngoái – xưởng chưng cất whisky mạch nha đơn cất lớn đầu tiên được xây dựng tại Scotland trong hơn 30 năm qua, với chi phí lên tới 40 triệu bảng.

Công bố kế hoạch, giám đốc quản lý chưng cất mạch nha của Diageo, Brian Higgs cho biết : “Scotch whisky chưa từng phổ biến hơn trên toàn thế giới . Trong những năm gần đây, chúng tôi chuyển những khoản vốn đầu tư đáng kể vào các hoạt động để xây dựng năng lực đáp ứng tiềm năng tăng trưởng toàn cầu của Scotch whisky. Speyside là trung tâm của hoạt động chưng cất whisky mạch nha, và tôi vui mừng rằng khởi đầu với Dailuaine, chúng tôi đang xem xét tăng cường hơn nữa việc kinh doanh trong lĩnh vực này.

Giám đốc điều hành Diageo Scotland, Bryan Donaghey cho biết thêm: “Trong hơn 6 năm qua, Diageo đã đầu tư khoảng 600 triệu bảng vào việc kinh doanh tại Scotland, bao gồm xưởng chưng cất trị giá 40 triệu bảng của chúng tôi tại Roseise, Speyside, đã được mở năm ngoái. Công bố này là một minh chứng khác cho sự tự tin của chúng tôi , cam kết với tương lai của Scotland và Scotch whisky.”

 

Diageo cũng đầu tư ngoài khu vực Speyside. Năm nay, dự tính khoảng 3,2 triệu bảng vốn đầu tư giúp tăng cường sản lượng tại xưởng chưng cất Glen Ord gần Inverness.

Đầu năm nay, Diageo công bố khoản đầu tư 3,5 triệu bảng để tăng sản lượng tại xưởng chưng cất Caol Ila , Islay .

Thông báo của Diageo được chào đón bởi đại diện của Moray Council như sự thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Hội viên của Moray Council, Graham Leadbitter cho biết:”Với khoản đầu tư lớn tại Roseisle, Rothes và tiếp tục đầu tư theo kế hoạch tại Speyside, ngành công nghiệp whisky đang thay đổi xu thế. Sự thành công tiếp tục của ngành sản xuất whisky rất quan trọng với sự hồi phục kinh kế và tăng trưởng trong tương lai của Moray . Đầu tư như vậy không chỉ tạo ra việc làm mới mà còn hỗ trợ các lĩnh vực xây dựng và sản xuất.”

 

Diageo

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s