The Balvenie : Tinh túy của đất trời, đậm đà từ tay người

The Balvenie : Tinh túy của đất trời, đậm đà từ tay người

Có nhiều cách chưng cất ra loại single malt hảo hạng, tuy nhiên, chỉ có một công thức duy nhất để tạo nên thức uống làm đắm say hồn người mang tên Balvenie. Êm như lụa, ngọt hương mật ong, thoang thoảng mùi gỗ sồi, sâu lắng và đậm đà rồi vấn vương nơi khóe môi.

Công nghệ truyền thống

Balvenie là xưởng chưng cất duy nhất hiện nay vẫn còn duy trì các công đoạn sản xuất thủ công từ sàn lên men mạch nha đến các lò đúc và các xưởng đóng thùng theo đúng quy chuẩn truyền thống. Yếu tố quyết định đầu tiên là loại lúa mạch được vun trồng và chọn lọc kỹ lưỡng để tạo nên tinh thần cho mỗi sản phẩm của Balvenie. Tiếp tục với mô hình sản xuất thủ công truyền thống cũng chính là mong muốn lưu giữ được hương vị đặc trưng từ thuở ban sơ của thương hiệu The Balvenie.

Từng giọt vàng đồng tinh túy được chiết xuất từ nguồn nguyên liệu hảo hạng nhất, đó là những hạt lúa mạch vừa nảy mầm cùng với sàn ủ cổ truyền. Lớp lúa mạch được hong khô trong một cái lò để cho ra đời loại mạch nha ngọt ngào và dẻo quánh. Và dĩ nhiên không thể thiếu nguồn nước tinh khiết, không khí, sàn mạch nha, lò ủ, một phòng tổng, xưởng đóng thùng… Tất cả những thứ đó được gói trọn về từ quá khứ như chính những bức tường cũ kỹ trong hầm chứa thành phẩm.

Là người thợ bậc thầy của xưởng Balvenie, David Stewart rất khéo “phù phép” nên mỗi dòng thức uống cũng mang một tinh thần riêng biệt. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, David Stewart linh hoạt sử dụng các loại thùng gỗ sồi khác nhau, ủ trong khoảng thời gian khác nhau để tạo ra các loại single malt mang phong cách đặc thù riêng nhưng vẫn giữ nét đặc trưng của dòng Balvenie. Có thể nói rằng, David Stewart là thần may mắn của Balvenie, thâm niên nghề nghiệp cùng với sự tinh tế trong trải nghiệm của ông luôn đảm bảo chất lượng của từng giọt vàng tinh chất được chắt lọc từ những gì tinh túy nhất của mạch nha, gỗ sồi, thời gian và tinh thần thương hiệu.

Dạ tiệc “Pairing Life’s Luxuries”

Dạ tiệc xa hoa “Pairing Life’s Luxuries” cũng là điểm gặp gỡ của giới doanh nhân sành điệu do Bacchus Corner tổ chức đã diễn ra trong không khí thân mật tại Cepage TP.HCM vào ngày 4/6 vừa qua. Giới sành điệu đến với “Pairing Life Luxuries” đã có những trải nghiệm khó quên trong thú vui thưởng thức – xì gà và whisky. Đây được xem là hai món xa xỉ cho cuộc sống thêm phần thăng hoa nên việc kết hợp cả hai cùng với nhau là “gu” thưởng thức cao cấp của giới thượng lưu. Và đêm càng bay bổng khi thực khách bị mê hoặc bởi hương vị của loại single malt chính hiệu Scotch và điếu xì gà Cuba nổi danh trên toàn thế giới bấy lâu nay. Nhấp môi singlemalt Scotch để thưởng thức phong vị vùng Speyside rồi phiếu hồn theo men say đất trời. Hương vị đặc trưng của dòng mạch nha vàng sóng sánh – Balvenie 12,21 và 30 tuổi – khá hợp “gu” khi song hành cùng với xì gà Cuban Master Torcerodo khiến cho đêm tinh hoa “Pairing Life’s Luxuries” càng sang trọng và ấn tượng.

Theo Quỳnh Như – Golf & Life Magazine

http://www.golfandlife.com.vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s