Albert Watson ghi lại lịch sử The Macallan trên ảnh phim

Triển lãm nghệ thuật Albert Watson diễn ra ngày 23 tháng 6 tại Club Lusitano, Hong Kong.

 

Tiếp bước lễ khai mạc triển lãm serie ảnh Masters of Photography bởi Rankin, The Macallan kết hợp với nhiếp ảnh gia người Scotland – Albert Watson để phác họa lại hành trình từ Châu Âu của những chiếc thùng gỗ sồi dùng để ủ whisky nhà Macallan, qua cuộc hành trình kéo dài 12 ngày . Bắt đầu từ khu rừng phía Bắc Tây Ban Nha đến xưởng đóng thùng truyền thống tại Jerez, Watson đã nắm bắt câu chuyện lịch sử của nhà máy chưng cất Macallan trong cả vinh quang và khó khăn.

Mang đến 60% hương vị đặc biệt của Macallan, thùng gỗ sồi sherry đã được phơi khô chính là chủ đề chủ đạo trong những bức ảnh của Watson . Một buổi biểu diễn vẽ tranh trên cát góp thêm cho đêm nghệ thuật nét duyên dáng .

Dành cho những ai chờ đợi để có trong tay bản in của triển lãm này, một bộ sưu tập giới hạn 1000 hộp quà tặng chứa 1 chai Macallan Sherry Oak 20yo với tập ảnh đặc biệt gồm 10 bản in trong serie ảnh của Albert Watson đi kèm  – sẽ có mặt trên toàn thế giới trong kênh miễn thuế.

Giới thiệu về Albert Watson : Nhiếp ảnh gia chụp hơn 240 tấm ảnh bìa cho các tạp chí danh tiếng như Vogue, Rolling Stone – một trong những bức ảnh chân dung biểu tượng nổi tiếng nhất của ông là Alfred Hitchcock, Mick Jagger và Kate Moss – Watson nổi tiếng với những hình ảnh mang tính gợi cảm. Bên cạnh đó, ông còn được coi là một trong 20 nhiếp ảnh gia có ảnh hưởng nhất của mọi thời đại , bình chọn bởi Photo District News, ông được trao huy chương cao quý Centenary Medal từ Hiệp hội nhiếp ảnh Hoàng Gia năm 2010.

This slideshow requires JavaScript.

 

The Macallan

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s