Diageo tiến về phía đông : Shui Jing Fang ra mắt tại Singapore

Công ty rượu hàng đầu thế giới Diageo PLC giới thiệu đặc sắc riêng của Singapore vào hương vị tinh chế của dòng rượu trắng Trung Quốc  sang trọng, dưới hình thức của Shui Jing Fang, đã gia nhập vào bộ sưu tập rượu mạnh đẳng cấp thế giới của Diageo, hiện có mặt tại Singapore, bao gồm Johnnie Walker, Guinness và Smirnoff. Phía quản lý Trung Quốc đã phê duyệt thầu của Diageo nhằm giành quyền kiểm soát nhà sản xuất dòng rượu trắng Sichuan, khoảng 16 tháng sau khi thỏa thuận này được công bố lần đầu tiên .

“Việc giới thiệu Shui Jing Fang ở Singapore là minh chứng cho cam kết của chúng tôi để thúc đẩy sự chú ý đối với dòng rượu Trung Quốc có lịch sử độc đáo & giàu văn hóa này, như thương hiệu cao cấp hàng đầu Baijiu không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế,” ông Lee Harle cho biết,  tổng giám đốc của rượu trắng Trung Quốc tại Diageo .

Lịch sử hấp dẫn của Shui Jing Fang quay ngược trở lại những năm 1408, khi một ông chủ  xưởng chưng cất mang tên Wang đưa ra một công thức bí mật để tạo ra loại rượu Baijiu có chất lượng siêu việt . Với nguồn nước nguyên sơ từ một giếng nước bí mật, ông đã có thể tạo ra mẻ rượu hoàn hảo cho rượu mạnh cao cấp nhất .

600 năm sau, vào năm 1998, những người khai quật đã phát hiện ra khu vực nguyên thủy của xưởng chưng cất, mà hiện nay được ghi nhận là xưởng chưng cất lâu đời nhất được bảo tồn tốt nhất còn tồn tại . Bộ di tích văn hóa quốc gia của Trung Quốc cũng đã xác nhận xưởng chưng cất Shui Jing Fang như ‘xưởng chưng cất Baijiu đầu tiên của Trung Quốc’, với ý nghĩa lịch sử tương đương với ‘đội quân đất nung’ nổi tiếng của Trung Quốc ( đội quân được chôn theo hoàng đế Tần Thủy Hoàng của nhà Tần ) .

Ngày nay, một hỗn hợp của 5 loại ngũ cốc được để lên men dưới lòng đất của chính vùng đất cách đây 600 năm . Phương pháp chuẩn bị tỉ mỉ và sử dụng những nguyên liệu có chất lượng tốt nhất, kết hợp với khí hậu ôn hòa của Thành Đô, đã trở thành dấu ấn của dòng Baijiu hàng đầu Trung Quốc này . Baijiu được dùng ở Trung Quốc như quốc tửu trong các dịp lễ kỷ niệm, và là một nghi lễ không thể thiếu, là trung tâm của các lễ ăn mừng của xã hội Trung Quốc, từ lễ hội tết âm lịch, đám cưới, đến tiệc mừng thành công.

 

Shui Jing Fang Wellbay nồng độ 52% đang được bán lẻ tại Singapore trong các cửa hàng rượu. Trong khi đó, Triển lãm miễn thuế tại sân bay Changi ,Singapore của DFS , có bán các chai 500ml Shui Jing Fang Wellbay 38% và Wellbay 52%, Shui Jing Fang Classic 61%, với các kế hoạch ra mắt Shui Jing Fang Scholar’s Edition và Forest Green .

 

Diageo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s