Tim Rycroft, Olaf Grewe rời Diageo GTME

Diageo – kênh bán lẻ du lịch toàn cầu & Trung Đông ( GTME ) hôm nay công bố một số thay đổi trong đội ngũ điều hành, được cho là đã được thiết kế để phân mảng “nhanh hơn, nhạy bén hơn trong quyết định thực hiện và định vị gần gũi hơn với các nguồn tăng trưởng chính trong kênh bán lẻ du lịch”.

Chương trình này phản ánh sự thích của của GTME với sự xem xét mô hình hoạt động toàn cầu của Diageo, công bố bởi Giám đốc điều hành Paul Walsh vào tháng 5/2011, nhằm mục đích triển khai nguồn lực gần gũi hơn với thị trường và những nơi có tiềm năng tăng trưởng lớn nhất.

Giám đốc điều hành Diageo GTME, Jane Ewing cho biết: “Sự thay đổi trong tốc độ tăng trưởng kinh tế khu vực  đã tạo ra thay đổi đáng kể và những cơ hội mới cho Diageo như một doanh nghiệp toàn cầu và GTME rõ ràng đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết những cơ hội đó.”

“Thị trường của chúng tôi phát triển, cũng tương tự như vậy với tổ chức của chúng tôi, và những thay đổi mà chúng tôi đang thực hiện sẽ đảm bảo rằng chúng tôi tối ưu hóa việc triển khai các nguồn lực bằng cách đưa chúng tôi tiến gần hơn đến thị trường và tăng cường tập trung trên những lĩnh vực tiềm năng cho sự tăng trưởng lớn nhất. Tôi tin tưởng rằng sự kết hợp những thay đổi trong đội ngũ của chúng tôi sẽ đặt chúng tôi vào một vị trí mạnh hơn nữa , mang đến một hiệu suất tuyệt vời.”

Tại GTME, những thay đổi chính bao gồm : Steve White được bổ nhiệm là Giám đốc tiếp thị . Ông sẽ chịu trách nhiệm cả thương hiệu và tiếp thị khách hàng trong một vai trò kết hợp lãnh đạo cho những đổi mới và sản phẩm quà tặng, cả hai đều là chiến lược quan trọng tập trung cho GTME .

Gần đây nhất là trong chiến lược Johnnie Walker vàtư cách giám đốc sáng tạo, ông đóng vai trò quan trọng trong sự ra mắt tại kênh bán lẻ du lịch ‘câu chuyện thành công’ của Johnnie Walker Double Black. Ông sẽ làm việc tại trụ sở đặt ở Singapore, tạo các mối quan hệ gần gũi hơn với người tiêu dùng Châu Á.

Ewing cho biết: “Tôi rất vui mừng được chào đón Steve đến với GTME . Kinh nghiệm & khả năng lãnh đạo của anh sẽ cực kỳ có giá trị , giúp chúng tôi tiếp tục thúc đẩy chương trình của GTME tiếp cận người tiêu dùng mới tại các điểm bán lẻ du lịch.”

Giám đốc quan hệ doanh nghiệp của GTME, Tim Rycroft sẽ rời khỏi Diageo sau 4 năm làm việc.

Diageo cho biết ông đã giúp chuyển đổi các mối quan hệ của GTME với các bên liên quan chính bên ngoài và đặt bộ phận tại trung tâm tư tưởng công nghiệp, hoạt động hợp tác và điều hành . Đặc biệt, ông là trung tâm của sự thay đổi tại GTME  tác động đến quan hệ đối tác ‘Trinity’ [ khái niệm mà ông nhiệt tình bảo vệ – Ed ] .

(*) Trinity : chúa ba ngôi, ý nói đến hợp tác 3 bên .

Diageo cho biết : “Ông tự thúc đẩy các khái niệm trên kênh bán lẻ du lịch, giúp GTME được xem như một ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực này và giúp khôi phục lại nguyên tắc ‘Trinity’ trong các danh mục rượu đặc biệt.”

Ewing cho biết: “Tim không chỉ phát triển hồ sơ thông tin liên lạc mạnh mẽ hơn cho Diageo GTME trong phạm vi ‘khán giả’ của chúng tôi mà còn giúp đưa Diageo GTME vào trung tâm của các công tranh luận công nghiệp, đặc biệt trong phát triển động lực mới tiếp cận ‘Trinity’ , cơ bản cho sự thành công trong tương lai của cả danh mục sản phẩm và ngành công nghiệp này.”

Olaf Grewe sẽ chuyển giao lại công việc kinh doanh vào cuối tháng 7 khi các dự án, mà ông thực hiện với vai trò giám đốc bán hàng và hoạt động, kết thúc . Gần như 23 trong sự nghiệp của ông với Diageo, ông đã đóng vai trò lãnh đạo tại Châu Âu, sau này là giám đốc khu vực GTME Châu Âu.

Ewing cho biết: “Olaf mang đến một hiệu suất ấn tượng, điều hướng khu vực qua một số thời điểm khó khăn, và tạo bước đột phá quan trọng trong mối quan hệ khách hàng cùng với việc xây dựng đội ngũ mạnh tại Châu Âu. Trong dự án gần đây mà ông tham gia, Olaf đã thúc đẩy một số cải tiến quan trọng và đặt nền móng cho việc tạo ra vai trò Giám đốc chuỗi cung ứng.”

Việc bổ nhiệm Giám đốc chuỗi cung ứng sẽ là đối tượng của công bố trong tương lai gần.

Nikki Cartwright, Giám đốc nhân sự GTME, sẽ rời khỏi Diageo trong tháng 9 . Cô đã làm việc với Diageo trong 6 năm và là một trong những ‘kiến trúc sư’ ban đầu của chiến lược GTME. Vị trí của cô sẽ được thay thế bởi Sarah Walton, trong một vai trò kết hợp với Giám đốc nhân sự Ấn Độ, cho phép Walton “ dàn xếp một số sự phối hợp giữa hai doanh nghiệp”, Diageo GTME cho biết .

Các vị trí điều hành khác tại GTME vẫn không thay đổi .

David Francis, Giám đốc tài chính
Peter Jacobson, giám đốc thương mại
Marwan Badri, Giám đốc khu vực MENA
Jay Woo, Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương
Paul Downing, Giám đốc khu vực châu Âu
Gregorio Gutierrez, khu vực VP Châu Mỹ

 

Diageo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s