Glenmorangie ra mắt kiệt tác Pride 1981

Ra mắt một kiệt tác

Pride 1981 là biểu hiện đỉnh cao của Glenmorangie  .

Nhà Glenmorangie ra mắt Pride 1981, whisky mạch nha đơn cất tuyệt vời nhất .

Đặc trưng bởi thời gian trưởng thành kéo dài nhất trong số những sản phẩm của nhà Glenmorangie, Pride 1981, dòng whisky 28 năm, được ra mắt trong một phiên bản cực kỳ giới hạn, 1000 chai. Dòng whisky này được chứa trong bình pha lê đặt trong hộp gỗ thiết kế đặc biệt để làm nổi bật sự hiếm có của nó.

Glenmorangie Pride 1981 là dòng whisky vượt qua mọi sự so sánh, kết quả của 28 năm dài kiên nhẫn, của sự đam mê và nghệ thuật. Nhóm sáng tạo whisky nhà Glenmorangie, đứng đầu bởi tiến sĩ Bill Lumsden, mang niềm tự hào lớn vào quá trình sáng tạo whisky, luôn phấn đấu để đạt được những tầng cao mới của sự hoàn hảo, xuất sắc cũng như sự đổi mới trong từng dòng sản phẩm whisky. Quan điểm tích cực, động lực tiến lên và vượt trội, đã dẫn đến sự ra đời của Glenmorangie Pride 1981.

Nguồn gốc của dòng mạch nha đơn cất này bắt đầu vào năm 1981, khi rượu tâm của Pride 1981 được chưng cất và lựa chọn trưởng thành trong những thùng gỗ sồi tốt nhất của nhà Glenmorangie. Trong suốt những năm của quá trình trưởng thành, dòng whisky này luôn được đánh dấu như những thùng đặc biệt hảo hạng. Vào năm 1999, chất lỏng này đã chuyển đổi thành một dòng whisky cổ điển tinh tế 18 năm tuổi, dòng whisky mạch nha đơn cất hoàn toàn khác biệt. Bill Lumsden lấy cảm hứng từ chính chất lượng của dòng whisky này và quyết định thúc đẩy hương vị hơn nữa nhằm tạo ra loại chất lỏng thậm chí còn xuất sắc & tuyệt hảo hơn. Ông tiến hành mua lại một số lượng cực kỳ hạn chế thùng ‘barriques’ từng chứa vang Sauternes từ vườn nho của Château d’Yquem – hình thành nên kế hoạch để tạo ra kiệt tác Pride 1981 .

Thường là chủ đề của sự nổi tiếng cũng như các truyền thuyết, Château d’Yquem Sauternes được tôn vinh nhờ hương vị đặc biệt được ví như ‘thiên đường’, nổi tiếng với hương vị phức hợp, cô đọng và ngọt ngào. Chauteau d’Yquem là dòng rượu vang duy nhất từ vùng Sauternes được trao giải thưởng danh giá Premier Cru Supérieur, được xếp hạng trong bảng vàng các nhãn hiệu rượu vang Bordeaux hảo hạng nhất, và được coi là dòng vang đẳng cấp hơn hẳn các nhãn hiệu khác.

Glenmorangie Pride 1981 được trưởng thành thêm trong chính những thùng gỗ sồi từng chứa Sauternes trong vòng 10 năm – thời gian lâu nhất mà Glenmorangie whisky từng trải qua, đối với quá trình trưởng thành kéo dài (extra-maturation). Kết quả là một chất lỏng có hương vị phong phú, sang trọng, xa xỉ với tông màu vàng sẫm .

Bill Lumsden cho biết, « Cơ hội để ủ dòng 18 năm tuyệt vời này thêm 10 năm nữa trong những thùng gỗ từng chứa vang Sauternes thật là quá hấp dẫn để từ chối . Chất lỏng ra đời, là một trong những dòng whisky được ủ lâu nhất của nhà Glenmorangie cho đến ngày nay, được đặc trưng bởi hương vị phong phú của những món tráng miệng xa hoa, ẩn dưới tông của tannin từ gỗ sồi, thành quả từ quá trình ủ kéo dài. Chúng tôi luôn tìm kiếm để đẩy xa ranh giới và đổi mới không ngừng, Glenmorangie Pride 1981 là đỉnh cao của những nỗ lực đó. »

Glenmorangie Pride 1981 là dòng whisky thực sự dễ chịu với hương vị quyến rũ. Ảnh hưởng từ các thùng gỗ Sauternes đã mang lại hương thơm thú vị, cấu trúc tròn đầy, hương vị của các món tráng miệng như bánh mứt táo, với những hạt đường Demerara lấp lánh, hạt nhục đậu khấu và hồi. Hương vị này nổi bật trên nền hương gỗ sồi phong phú, giống như hương gỗ trong những đồ nội thất cổ.

Thêm chút nước vào whisky sẽ giúp giải phóng hương trái cây lạ và các gia vị – chanh ép, kiwi, với ghi chú nền của cam thảo & hạt dẻ rang thơm giòn. Glenmorangie Pride 1981 với kết thúc kéo dài, lưu lại lâu trong miệng của nho sultana chín mọng , ngọt & mọng nước, hoạt dẻ nướng và hương bánh kem chanh dừa .

Để chào mừng sự ra mắt dòng whisky đặc biệt này, công ty Glenmorangie đã hợp tác với hai tài năng thiết kế để tạo ra tác phẩm nghệ thuật độc đáo làm hộp chứa chai whisky . Giống như chất lỏng của Pride 1981, truyền tải truyền thống sáng tạo whisky với nghề làm rượu, hộp chứa kết nối sự tương phản giữa pha lê thủ công và thiết kế gỗ sang trọng .

Chai decanter pha lê Baccarat là tác phẩm nghệ thuật của nhà thiết kế tài năng người Pháp Laurent Brabant. Chai pha lê này được bọc trong hộp gỗ được sáng tạo bởi nhà thiết kế người Hà Lan Wouter Scheublin, ngôi sao đang lên của thiết kế nội thất. Hộp gỗ này có vẻ đẹp cổ điển hợp nhất hình dáng với chức năng và chốt lướt mở, để lộ ra bình pha lê gợi cảm chứa dòng whisky màu vàng kim sẫm .

Nhà thiết kế Brabant và Scheublin được ủy quyền sau một cuộc tìm kiếm kéo dài, chuyên sâu mang tính quốc tế . Hàng chục đề cử được xem xét, nhưng cuối cùng hai nhà thiết kế này đã được chọn, không chỉ bởi vì sự tương phản hấp dẫn và thú vị trong phong cách của họ, mà còn bởi vì những giá trị mà họ chia sẻ với Glenmorangie : Một điềm đam mê sâu sắc với sự đổi mới, sự cống hiến cho nghề thủ công và tham vọng không ngừng phấn đấu để đạt được những điều tốt nhất.

Do tính hiếm có tự nhiên của dòng whisky quý giá này, chỉ 1000 chai Glenmorangie Pride 1981 được sản xuất , và bắt đầu ra mắt trên toàn thế giới từ ngày 1 tháng 7, 2011.

 

Giới thiệu Glenmorangie

Whisky mạch nha đơn cất Glenmorangie là một trong những dòng whisky nổi tiếng trên thế giới . Khởi nguồn từ phía bắc Scotland, tại Highland, nơi nhà máy chưng cất Glenmorangie, chuyên chưng cất whisky từ những tĩnh đồng cao nhất của Scotland, quá trình ủ whisky chuyên nghiệp trong các thùng gỗ sồi tốt nhất, và được hoàn thiện bởi 16 người đàn ông vùng Tain. Nhà máy chưng cất được thành lập năm 1843, và nổi tiếng là nhà máy tiên phong trong việc kết hợp truyền thống với sự đổi mới.

 

Giới thiệu công ty Glenmorangie

Công ty Glenmorangie là một trong những nhà máy chưng cất nổi tiếng nhất và sáng tạo nhất, đã thúc đẩy tiếp thị thương hiệu Scotch whisky trên toàn thế giới, nhà máy này thuộc một phần của Moet Hennessy, mảng rượu vang và rượu mạnh của Moet Hennessy Louis Vuitton ( LVMH). Trụ sở chính đặt tại Edinburgh, Scotland, công ty sản xuất hai thương hiệu whisky mạch nha đơn cất là Glenmorangie Highland single malt whisky và Ardbeg Islay single malt whisky.

 

 

Glenmorangie Pride 1981 được phân phối bởi Công ty TNHH TM Mai Anh .

2 Comments Add yours

  1. I like this website very much, Its a rattling nice position to read and receive info .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s