The Balvenie ‘càn quét’ giải thưởng tại IWSC

The Balvenie vừa giành giải thưởng danh dự ‘IWSC Single Malt Whisky 15 Years and Over’ cho dòng 30 năm tuổi của nhà máy chưng cất này, trong cuộc thi rượu vang & rượu mạnh quốc tế năm nay ( International Wine & Spirits Competition).

Ngoài ra, dòng whisky 30 năm tuổi này cũng được bầu chọn là ‘Gold Best in Class’, đồng thời dòng PortWood 21 năm tuổi của nhà máy chưng cất này và phiên bản giới hạn Peated Cask 17 năm tuổi cũng được trao giải tại IWSC .

Và các giải vàng cũng được trao cho The Balvenie Forty – vừa ra mắt năm ngoái – cùng dòng whisky phổ biến 12 năm tuổi, The Balvenie Signature.

Bậc thầy về mạch nha của nhà Balvenie, David Stewart cho biết: “Tôi rất tự hào vì Balvenie được công nhận qua những giải thưởng này. Whisky mạch nha đơn cất của chúng tôi có những phẩm chất độc đáo riêng nhờ vào thành quả của đội ngũ thợ thủ công tay nghề cao, và chúng tôi chắc chắn sẽ giành chút thời gian cùng nâng ly chúc mừng tin tốt lành này tại Dufftown.”

Giới thiệu về các dòng mạch nha đơn cất đoạt giải.

David Stewart đã sáng tạo ra The Balvenie Thirty từ những thùng rượu chọn lọc theo năm tuổi tốt nhất, được đặt tại nhà Balvenie từ những năm đầu ông làm việc tại đây. Một cuộc hôn phối của Balvenie ủ trong thùng gỗ sồi chứa whisky truyền thống với rượu ủ trong thùng gỗ sồi Châu Âu từng chứa sherry, The Balvenie Thirty được mô tả là “một dòng whisky mạch nha đơn cất có hương vị phong phú & êm mượt, với độ sâu và phức hợp lạ thường”.

The Balvenie PortWood 21 năm tuổi được hoàn thiện trong các thùng gỗ sồi từng chứa vang port, và trưởng thành trong 21 năm, kết quả là hương vị kem mượt, ghi chú của trái cây, mật ong và gia vị, với dư vị hấp dẫn.

Balvenie Peated Cask 17 năm tuổi là phiên bản giới hạn, kết quả của một quá trình thử nghiệm tại nhà máy chưng cất, nơi David Stewart cho ủ dòng Balvenie này 17 năm trong các thùng gỗ trước đây chứa rượu nồng độ khói nặng, trước khi hoàn thiện trong các thùng gỗ sồi Mỹ . Quá trình này tạo ra dòng mạch nha đơn cất có hương vị “cực kỳ phức hợp & lạ thường”, nhưng vẫn giữ lại độ ngọt mật phức hợp đặc trưng của dòng Balvenie, đồng thời đem đến lớp hương vị phong phú cùng hương khói thuốc lá sợi trong vòm họng.

The Balvenie Signature được sáng tạo từ cách đây 4 năm, từ một cuộc hôn phối cổ điển giữa rượu mạnh trưởng thành trong vòng 12 năm trong 3 loại thùng ủ truyền thống nhất : first-fill bourbon ( thùng bourbon ủ rượu lần đầu), refill bourbon ( thùng bourbon đã ủ rượu nhiều lần) và sherry . Kết quả là “ dòng mạch nha đơn cất với hương vị phong phú, phức hợp, dư vị ấm áp kéo dài”, theo nhà máy chưng cất.

The Balvenie Forty là dòng whisky đơn cất 40 năm tuổi hiếm có, được ủ trong các thùng gỗ sherry và các thùng chứa hogsheads. Mỗi chai được đánh số thủ công bởi David Stewart tại xưởng chưng cất. Dòng whisky mạch nha này có “hương vị tinh tế phức hợp, với ghi chú của hương hoa tươi, được tôn nên bởi hương nền của kem vani từ gỗ sồi, hương trái câu tươi và nho khô, nho sultana và gia vị”.

The Balvenie

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s