DFS và The Dalmore lập kỷ lục bán hàng mới tại sân bay Changi Singapore

DFS, sân bay Changi Singapore và Dalmore cùng lập kỷ lục mới cho chai whisky đắt giá nhất từng được bán trong kênh bán lẻ.

Chai whisky cuối cùng của dòng The Dalmore 62, được phát hành từ bộ sưu tập cá nhân của Chuyên gia chưng cất Richard Paterson, đã được bán tại sân bay Changi với giá 250,000$ Sing ( tương đương 200,000$ Mỹ ) cách đây 2 tuần.

Việc chai The Dalmore 62 được bán đã phá vỡ kỷ lục trước đó trong kênh bán lẻ, cũng là một chai whisky mạch nha đơn cất từ cùng thương hiệu này, khi chai The Dalmore 64 cuối cùng được bán tại Harrods, London với giá 120,000£ cách đây 3 tháng.

Trong kênh bán lẻ du lịch, Jura tăng trưởng +48% và The Dalmore tăng +55% trong vòng 12 tháng qua.

Khi The Dalmore 62 lần đầu tiên được tung ra thị trường năm 2002, tại thời điểm đó, đây là chai whisky mạch nha đơn cất đắt giá nhất từng được bán & dùng tại chỗ, sau khi một doanh nhân trả 32,000£ cho chai này tại khách sạn Penny Hill Park, Surrey.

Tác giả của chai The Dalmore này, Richard Paterson giữ lại 1 trong 12 chai ban đầu và dành riêng cho DFS tại Singapore. Dòng whisky hiếm có này, dòng rượu đưa người ta trở lại những năm 1868, được chiết trong chai pha lê decanter thổi thủ công, và được gắn 12 đầu hươu hoàng gia của thương hiệu – chạm khắc thủ công từ bạch kim. Chai whisky này nằm trong một hộp gỗ sang trọng được chế tạo riêng – các thợ thủ công phải mất hơn 100h làm việc liên tục để lắp ráp chiếc hộp này.

Dr Vijay Mallya, Chủ tịch của Whyte & Mackay và United Spirits, cho biết: “Cú phá vỡ kỷ lục của The Dalmore 62 thực sự là một điều tuyệt diệu đối với tôi. Chủ sở hữu của chai whisky tuyệt hảo này hiện đang sở hữu một trong những dòng whisky hiếm có nhất, độc nhất vô nhị trên thế giới. Đây thực sự là một khoản đầu tư tuyệt vời, giá trị của nó tăng 100,000£ trong 10 năm. Nó sẽ đáng giá đến mức nào trong vòng 10 năm nữa?

Về tốc độ tăng trưởng của whisky, ông cho biết thêm: “Tôi luôn biết rằng có những tiềm năng lớn với cả hai dòng whisky từng đoạt giải thưởng lớn này. Với sự tập trung và đầu tư đúng đắn, rõ ràng là Jura và The Dalmore có thể được đánh giá cao hơn nữa sau khi tìm hiểu về thương hiệu. Tôi đặc biệt hài lòng về Jura, như nó đã từng là dòng whisky yêu thích của cha tôi, thật là tuyệt vời khi thấy nó nhận được sự ca ngợi và thành công mà nó xứng đáng.”

Richard Paterson cho biết thêm: “The Dalmore 62 là huyền thoại và rất nhiều người từng hỏi mua chai cuối cùng này. Trong khoảng thời gian 10 năm, nó đã tăng trưởng về giá trị và hiện nay trị giá gấp 5 lần so với mức giá khởi điểm ban đầu, điều này đã chứng tỏ giá trị sang trọng của The Dalmore, đồng thời chứng minh rằng whisky thực sự là khoản đầu tư có giá trị.

The Dalmore 62 được tung ra thị trường năm 2002, và được bán lần đầu tiên với giá 25,000£ trong một phiên đấu giá.

This slideshow requires JavaScript.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s