Beam Inc bắt đầu phiên giao dịch đầu tiên trên NYSE

Beam Inc (NYSE: BEAM) bắt đầu giao dịch tuần này như một công ty độc lập tại NYSE.

Công ty này trước đây được biết đến với cái tên Fortune Brands, Beam là công ty còn lại sau khi các mảng kinh doanh của Fortune Brands được tách riêng, hoàn tất vào 3 tháng 10.

Beam được cho là công ty kinh doanh rượu mạnh cao cấp lớn thứ tư trên thế giới, và là công ty kinh doanh rượu mạnh lớn nhất có trụ sở chính tại Mỹ. Các thương hiệu hàng đầu của công ty này bao gồm Jim Beam Bourbon, Canadian Club Whisky, Maker’s Mark Bourbon, Sauza Tequila, Courvoisier Cognac, Teacher’s Scotch, Laphroaig Single Malt Scotch, Cruzan Rum, Hornitos Tequila, Knob Creek Bourbon, và Skinnygirl Cocktails. Doanh thu của công ty đạt 2,7 tỷ đôla Mỹ trong năm 2010, với khối lượng xấp xỉ 33 triệu thùng 9 lít.

Đây là một ngày vô cùng tự hào đối với 3200 nhân viên của Beam trên toàn thế giới,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Beam, Matt Shattock cho biết. “Nhân viên của chúng tôi có sự đam mê với chiến thắng, và tập trung trực tiếp vào hoạt động tốt tại các thị trường của chúng tôi, nhằm tạo ra giá trị lâu dài cho các cổ đông.”

Với lợi ích của việc chuyển đổi danh mục đầu tư từ 2005 đến 2007, các tuyến tăng cường đến thị trường mà chúng tôi đã xây dựng vào năm 2008 và 2009, và tăng cường đầu tư thương hiệu phía sau những khởi đầu tăng trưởng bền vững mà chúng tôi đã thực hiện trong hai năm qua, Beam đã sẵn sàng để thúc đẩy tốc độ tăng trưởng lợi nhuận như một doanh nghiệp kinh doanh trong mảng rượu mạnh thuần túy.”

Chúng tôi mong muốn xây dựng dựa trên động lực hiện tại của chúng tôi trong thị trường rượu mạnh năng động toàn cầu, và tiếp tục duy trì nguồn vốn mạnh mẽ được quản lý chặt chẽ , nhằm tăng giá trị cho cổ đông.”

Sau ngày cuối cùng phiên giao dịch với cổ phần Fortunes Brands hôm 3 tháng 10, nhân viên của Beam đã đánh dấu sự xuất hiện của công ty như một doanh nghiệp kinh doanh rượu mạnh độc lập với lễ  kỷ niệm tại nhà máy chưng cất Clermont, Kentucky, và các lễ kỷ niệm nhỏ tại các chi nhánh trên toàn thế giới của Beam.

Công ty có trụ sở tại Deerfield, Illinois với các địa điểm hoạt động thương mại trên toàn thế giới.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s