Glenmorangie ra mắt phiên bản giới hạn Pride 1981 tại HK

Glenmorangie công bố phiên bản giới hạn Pride 1981 cùng với bữa tối dành riêng cho dòng whisky này tại The Box, ifc Mall, vào ngày 28 tháng 9.

 

Tự hào với những tĩnh đồng cao nhất tại Scotland, nhà máy chưng cất thuộc sở hữu của LVMH, chịu trách nhiệm sản xuất một số trong những dòng whisky mạch nha đơn cất hàng đầu thế giới, bao gồm dòng whisky giành nhiều giải thưởng danh giá Lasanta 12 năm và Glenmorangie 25 năm. Đội ngũ sản xuất whisky hiện đứng đầu bởi Bill Lumsden, người đứng phía sau dòng sản phẩm mới nhất của nhà máy chưng cất – Glenmorangie Pride 1981.

 

Nguồn gốc bắt đầu vào tháng 10 năm 1981, khi Pride 1981 được chưng cất và được lựa chọn để tiếp tục trưởng thành trong những thùng gỗ sồi tốt nhất của nhà máy chưng cất. Chất lỏng này đã được chuyển đổi thành một dòng whisky cổ điển tinh tế 18 năm tuổi vào năm 1999, sẽ ít mạo hiểm nếu chất lỏng được đóng chai ngay tại thời điểm đó – nhưng Lumsden đã quyết định đi xa hơn quá trình làm whisky truyền thống. Lấy cả hứng từ sự phức hợp và vị ngọt ngào của dòng vang Sauternes đến từ Château d’Yquem, ông đã mua một số lượng hạn chế thùng ‘barriques’ từng chứa Sauternes từ những vườn nho của Château d’Yquem. The Pride 1981 đã được tiếp tục trưởng thành trong những thùng gỗ Sauternes này thêm 10 năm nữa, và kết quả là một chất lỏng màu vàng óng sang trọng, với mùi hương ngọt ngào và hương tannin của gỗ sồi.

 

The Glenmorangie Pride 18 đặc biệt này, phù hợp hoàn hảo với kiểu chai decanter pha lê có tầm vóc tương xứng. Để đi đến kết thúc, Glenmorangie bắt tay hợp tác với Laurence Brabant và Wouter Scheublin để tạo ra kiệt tác nghệ thuật tuyệt vời này. Cũng giống như chất lỏng của Pride 1981, truyền tải truyền thống sáng tạo whisky với văn hóa rượu vang, chai decanter pha lê Baccarat, được đặt trong hộp gỗ, kết nối các nghề thủ công tương phản của pha lê thủy tinh và thiết kế gỗ.

Glenmorangie Pride 1981 có mặt trên toàn thế giới với 1000 phiên bản giới hạn. Chỉ 10 chai có mặt tại HongKong và Macao.

 

Ghi chú hương vị của Glenmorangie Pride 1981

 

Nồng độ: 56,7%

Màu sắc: Mạnh mẽ, vàng sẫm

Hương: Phong phú, quyến rũ, nồng nàn, cùng lúc mang cả hương thơm và sự mạnh mẽ sâu lắng. Hương lan tỏa của lê, kem vani quyến rũ các giác quan, tiếp theo gợi ý của dừa nướng, táo trên nền hương gỗ sồi, đinh hương và nhục đậu khấu. Cho thêm một chút nước vào whisky sẽ mang đến lớp hương ẩn giấu của hạt dẻ, cam thảo, đa lớp với nhiều hương trái cây và món trắng miệng như dứa, chanh, dưa.

Vị: Cảm giác trong vòm miệng hoàn toàn được lấp đầy, với vị cay, ấm áp, dẫn đường cho hương vị phong phú kỳ lạ. Vị êm dịu của tannin gỗ sồi, mượt mà của vani và bánh Madeleine chanh, mứt dừa ngọt, ghi chú chanh , và sự gọi nhớ đến hạnh nhân trong chocolate sữa, tất cả hoàn quyện lại với nhau thành hương vị tuyệt vời, đa lớp hương, làm người uống ngạc nhiên thích thú theo từng lớp.

Kết thúc: dư vị mỏng nước và ngọt ngào kéo dài, với vị ngọt của nho sultana, hạnh nhân nướng, khuynh diệp, tinh dầu bạc hà và cam thảo.

 
Glenmorangie Pride 1981

Glenmorangie

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s