Cơn sốt Bai jiu : LVMH ra mắt Wenjun tại HK

Được mô tả là ‘hương vị ngọt ngào, êm dịu, và thanh lịch với nhiều lớp hương đan xen’, Wenjun bai jiu có nguồn gốc từ vương triều Tây Hán, khi Trác Văn Quân, con gái của một quan chức giàu có vùng Cung Lai, Tứ Xuyên, đã tìm ra cách làm rượu với nước nguồn tinh khiết từ chiếc giếng phía sân sau của cửa hàng rượu. Nhà máy chưng cất Wenjun được chính thức thành lập vào năm 1951. Nhờ vào kỹ thuật chưng cất chính xác và khí hậu ôn hòa, dòng rượu chất lượng cao vẫn được tiếp tục sản xuất tại Cung Lai vào cuối năm 2000.

Với chuyên gia pha chế trưởng, Bà Wu ở vị trí lãnh đạo, dòng bai jiu này nhanh chóng thu hút nhiều khách hàng, đặc biệt là tầng lớp thượng lưu mới tại Trung Quốc.

Năm 2007, Moet Hennessy ( còn được biết đến như Tập đoàn LVMH), đã thu mua lại Wenjun bai jiu, và mang dòng rượu cao cấp này đến Hong Kong.

Thiết kế chai decanter độc đáo lấy cảm hứng từ một nhạc cụ cổ Trung Quốc, Tần Gu.

 

Ghi chú về hương vị:

Màu sắc: không màu, sáng & trong suốt như pha lê.

Hương: hương thơm tinh tế của hoa phong lan và hoa chu lan, với hương trái cây dịu của dưa đỏ, cân bằng với vị bạc hà tươi mát.

Vị: ngụm đầu tiên tiêt lộ vị ngọt ngào của chi mộc tê và gạo nếp, với độ axit hoàn hảo của táo xanh trong biểu hiện sang trọng nổi bật & hào phóng.

Hậu vị: tinh khiết, kéo dài với ghi chú ngọt ngào của măng cụt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s