Macallan trong thiết kế Lalique : ‘The Curiously Small Stills’

Dòng whisky trưởng thành trong 60 năm, được ra mắt trong phiên bản chai decanter Lalique mới nhất của The Macallan, dòng mạch nha đơn cất hiếm có chỉ có 400 chai trên toàn thế giới.

 

Ra mắt vào tháng 9 năm 2011, The Macallan trong thiết kế chai pha lê ‘Lalique Curiously Small Stills’ là kết quả của lần hợp tác thứ tư giữa hai tên tuổi nổi tiếng – nhà sản xuất mạch nha đơn cất Speyside và nhà chế tác pha lê của Pháp – là dòng whisky phức hợp hiếm có 60 năm tuổi – ‘nước uống của những vị thần’.

 

Bộ sưu tập ‘The Six Pillars’ nêu bật thế mạnh của The Macallan,  một trong số đó là những tĩnh đồng nhỏ và hình dáng độc đáo của những nồi đồng chưng cất giúp chiết suất hương vị rượu ‘new make’ của nhà Macallan, mang đến sự phong phú, tròn đầy với hương vị trái cây. Các thế mạnh khác bao gồm : thái ấp Jacobean tại Speyside, Scotland, nơi được coi là ngôi nhà tinh thần, là linh hồn của thương hiệu; những thùng gỗ sồi đặc biệt được lựa chọn cho quá trình trưởng thành của whisky. Sự tương tác giữa rượu và gỗ mang đến sự đa dạng phong phú cho màu sắc, hương, vị đặc trưng cho bộ sưu tập The Macallan.

 

Dòng Macallan 60 năm tuổi trong thiết kế Lalique này được rút ra từ một vài thùng rượu lâu đời nhất của hầm rượu nhà Macallan, là 5 thùng sherry, được làm từ hỗn hợp gỗ sồi Tây Ban Nha và Mỹ, và bắt đầu đưa rượu vào ủ năm 1950. Dòng mạch nha đơn cất thực sự tuyệt vời, tự hào với màu anh đào sẫm, hương thơm của quế, táo nướng và chanh quyện với lá phúc bồn tử, cùng hương verni của gỗ sồi và than bùn. Hương vị cam quýt và chocolate đắng được tìm thấy trên đầu lưỡi trước khi kết thúc với dư vị nhẹ của mạch nha và than bùn.

 

Mang hình ảnh đặc trưng của ‘Lalique France’, được làm bởi 15 thợ thủ công lành nghề, mỗi chai pha lê là một tác phẩm nghệ thuật. Hình ảnh những tán đinh nở trên những tĩnh đồng nhà Macallan được truyền tải vào thiết kế thành vòng tròn nổi cabochon. Tương tự, hiệu ứng satiné trên các mặt và thân chai pha lê mô phỏng hình dạng của tay cầm nở. Nắp đồng trên cổ chai pha lê được làm từ đồng của một tĩnh đồng cũ nhà Macallan. Đặt trong hộp sơn mài, mỗi chai pha lê này mang một con số riêng ( từ 1 đến 400) .

Phiên bản giới hạn thứ ba của bộ sưu tập Lalique nhà Macallan , ra mắt năm ngoái là chai decanter ‘Cire Perdu’ chứa mạch nha đơn cất 64 năm tuổi – dòng mạch nha đơn cất lâu đời nhất từng được ra mắt của nhà Macallan – được bán với giá 460.000 đôla Mỹ tại một phiên đấu giá. Tất cả số tiền thu được quyên góp cho Quỹ từ thiện : nước sạch, đây cũng là giá bán kỷ lục thế giới cho một chai Scotch whisky. Tuy nhiên, ‘The Curiously Small Stills’ lại có giá tương đối phải chăng : 20.000 đôla Mỹ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s