Châu Á – Thái Bình Dương thúc đẩy tăng trưởng dự báo 5 năm kế tiếp của IWSR

Châu Á – Thái Bình Dương được dự đoán là khu vực phát triển nhanh nhất đối với ngành công nghiệp đồ uống có cồn trong vòng năm năm tới, theo IWSR Forecast Report 2011-2016. Khu vực này sẽ vượt qua Châu Mỹ vốn được coi là khu vực lớn thứ hai đối với tiêu dùng – trong khoảng thời gian ngắn sau khi nộp báo cáo – sẽ vượt qua Châu Âu.

Những dự báo của IWSR dự đoán lượng tiêu dùng rượu mạnh sẽ tăng từ 2.81 tỷ thùng lên 3.32 tỷ thùng – sẽ tăng hơn nửa triệu thùng giữa 2010 và 2016. Trong đó 85,9% của sự tăng trưởng này đến từ hai thị trường – Trung Quốc (+63,2%) và Ấn Độ (+22,7%).

Năm năm tới sẽ được đặc trưng bởi tầm quan trọng ngày càng tăng của các thị trường mới nổi, đặc biệt taijChaau Á, Trung và Đông Âu, phần lớn Nam Mỹ. Tầm quan trọng ngày càng tăng của rượu mạnh nâu (whisky, cognac…) cũng sẽ là một xu hướng quan trọng, sẽ tiếp tục ‘cao cấp hóa’đáng kể, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với trước đây do viễn cảnh kinh tế yếu kém hơn đối với nhiều quốc gia.

Rượu mạnh cao cấp và siêu cao cấp sẽ tăng từ 109,35 triệu thùng lên 143,07 triệu thùng. Vodka và whisk(e)y sẽ chiếm khoảng 71,4% tổng tăng trưởng của danh mục rượu mang phong cách phương Tây trong các phân đoạn chất lượng tiêu chuẩn và cao cấp.

Sự tăng trưởng ở Châu Á không chỉ giới hạn đối với rượu mạnh; 75% dự báo tăng trưởng cho lượng tiêu thụ rượu vang có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi được dự kiến sẽ tăng thêm 240 triệu thùng trong khoảng từ năm 2010 và 2016. Tổng số rượu vang được dự đoán sẽ tăng từ 3,32 tỷ lên 3,65 tỷ thùng – tăng khoảng 326 triệu thùng tính đến 2016. Sự phát triển mạnh mẽ cũng được dự kiến tại thị trường Mỹ (+45,8 triệu thùng) và Nga (+21,4 triệu thùng).

Trong khi sự tăng trưởng lượng tiêu dùng vang sẽ tăng trong nhiều nền kinh tế mới nổi, sự trì trệ của nhiều thị trường truyền thống phương Tây sẽ cân bằng lượng tiêu thụ. Thị phần của 10 thị trường rượu vang hàng đầu sẽ tăng theo phân đoạn từ 70,6% đến 71,1% từ 2010 đến 2016, với sự tăng trưởng khổng lồ tại Trung Quốc sẽ bù đắp ở một mức độ nào đó cho sự suy giảm tại các nước sản xuất truyền thống.

Thị phần bia tăng nhẹ +0,7% tính đến 2016 so với các loại rượu khác do như cầu tăng tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Việt Nam, Brazil, Ấn Độ và Nga – dự đoán sẽ là năm thị trường phát triển nhanh nhất.

 

Giới thiệu ‘The IWSR Forecast Report 2011-2016’

Báo cáo này dự báo tình hình thị trường đồ uống có cồn toàn cầu trong năm năm tới, bao gồm tất cả các mảng vang, và danh mục rượu mạnh tại 55 quốc gia trọng điểm. Mỗi phân đoạn chất lượng/giá tại mỗi quốc gia này được dự báo với giải thích chi tiết, bao gồm cả giải thích tại sao và các xu thế chính được dự đoán như thế nào. Bản báo cáo đầy đủ bao gồm tóm tắt chi tiết toàn cầu, với toàn bộ danh mục toàn cầu và bản phân tích khối lượng theo chất lượng.

Thông tin thị trường đạt được thông qua các chuyến viếng thăm nghiên cứu hàng năm của IWSR, bao gồm các cuộc gặp gỡ với các nhà sản xuất địa phương, nhà phân phối, và các chuyên gia trong ngành công nghiệp. Những cập nhật bổ sung về những diễn biến mới nhất từ những địa chỉ quan trọng và cũng là nguồn thông tin quan trọng.

 

Giới thiệu ‘The IWSR’

IWSR, nhà cung cấp hàng đầu dữ liệu rượu vang, rượu mạnh và RTD, tiến hành phỏng vấn trực tiếp với 1,200 công ty tại 115 quốc gia mỗi năm, với nguồn thông tin từ hơn 350 công ty. IWSR theo dõi lượng tiêu dùng tổng thể và các xu hướng của thương hiệu, chất lượng và các cấp bậc chủng loại đối với vang, rượu mạnh và RTD.

Để biết thêm chi tiết về ‘The IWSR Forecast Report 2011-2016’, liên hệ Agata Andrzejczak , tel: +44 20 7689 6841 hoặc email agata@iwsr.co.uk

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s