Diageo ra mắt hình ảnh mới cho bộ sản phẩm Talisker

Talisker, dòng scotch whisky mạch nha đơn cất từ Isle of Skye, với hình ảnh thương hiệu mới mẻ lấy cảm hứng từ biển cả.

Hình ảnh biển mạnh mẽ trên bao bì hộp giấy bên ngoài, cùng bản đồ nổi bật của Skye trên cả hộp và nhãn chai, nhấn mạnh hơn nữa hình ảnh thương hiệu qua bức tranh về đảo Skye quê hương của Talisker, với đặc tính ‘made by the sea’ (sinh ra từ biển cả).

Hình ảnh bao quanh hộp giấy mới được chụp bởi nhiếp ảnh gia Cailean Maclean, với hình ảnh sóng vỗ vào các bờ đá tại Isle of Skye. Khi hai hộp đứng liên tiếp cạnh nhau, bức ảnh biến đổi thành hình ảnh bờ biển đẹp ấn tượng. Những bức ảnh được tăng cường hơn nữa với lời bình luận của Maclean trên mỗi cảnh.

Những bức ảnh này xuất hiện trên hầu hết hộp giấy của Talisker, trừ Talisker 18 năm, mang hình ảnh hỗn loạn của biển cả chụp bởi nhiếp ảnh gia người Scotland Angus Bremner.

“Nó nói về gốc rễ của chúng tôi”

Bình luận về mẫu thiết kế mới, Giám đốc nhà máy chưng cất Talisker, Mark Lochhead cho biết: “Talisker được làm từ biển đúng với cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, giống như tất cả cuộc sống của chúng tôi được hình thành bởi các yếu tố tại đây, trên đảo Skye. Nắm bắt & truyền tải những điều này trong những thiết kế này thực sự thú vị đối với mọi người tại đây. Đồng thời, nó cũng nói về cội nguồn của chính chúng tôi, giúp khách hàng hiểu hơn về đảo Skye.”

Hơn thế nữa, ấn tượng mạnh mẽ, tôi nghĩ kiểu dáng bao bì mới mang đến sự hợp nhất gia đình, tất cả các dòng sản phẩm của Talisker cùng được ra mắt trong một thiết kế gia đình, giúp Talisker có thể tiến lên mạnh mẽ như một thương hiệu riêng.”

Thiết kế chai & bao bì mới hiện được giới thiệu rộng rãi trên thị trường. Hộp Talisker 10 năm mới sẽ có mặt lần đầu tiên tại Anh trước Giáng Sinh 2011, các nhãn khác sẽ ra mắt trong dịp năm mới.

Tại Anh, Giáng sinh 2011, hộp giấy mới cho dòng 10 năm sẽ mang hình ảnh đèn RNLI – tín hiệu hỗ trợ của thương hiệu cho các tổ chức từ thiện hàng hải Anh. Trong một số trường hợp, các hộp mới sẽ đi kèm kiểu chai cũ cho đến khi hết hàng tồn.

Hộp giấy tiêu chuẩn và thiết kế chai cho Talisker 10 năm sẽ được ra mắt tại Anh và các thị trường khác trong quý đầu của năm 2012. Các thiết kế mới cho các dòng sản phẩm khác sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2012.

Đồng thời, Diageo thông báo từ năm 2011, Talisker 25 năm và Talisker 30 năm sẽ có mặt trong bộ sản phẩm cơ bản cùng các dòng Talisker khác – mặc dù đây là phiên bản giới hạn, được đóng chai theo nồng độ truyền thống của Talisker 45,8%. Trước đây, những dòng sản phẩm lâu năm của Talisker thường được đóng chai tại nồng độ thùng theo loạt sản phẩm ra mắt đặc biệt hàng năm của Diageo (Special Releases series).

Những thay đổi bao bì

–          Trên cả chai và hộp giấy, cùng thay đổi phông chữ Talisker táo bạo, mạnh mẽ hơn, làm nổi bật tên sản phẩm, bản đồ phác thảo của Skye đóng vai trò rõ ràng hơn trong việc nhấn mạnh nguồn gốc xuất xứ; và nổi bật hơn nữa với ‘ESTD 1830’ – nhấn mạnh tầm quan trọng của truyền thống tại Talisker. Dấu hiệu ‘hàng hải’ cũng được thể hiện rõ nét hơn nữa.

–          Thiết kế giúp làm nổi bật sản phẩm trên kệ trưng bày, hộp giấy màu xanh thẫm với bản đồ in nổi dẫn đường đến chủ đề biển, được thể hiện trên toàn bộ danh mục sản phẩm của Talisker, cùng các tín hiệu thị giác giúp phân biệt từng dòng sản phẩm khác nhau. Đi kèm với những gợi ý về đồ ăn kết hợp với riêng từng sản phẩm.

–          Rõ nét hơn, tác động mạnh mẽ hơn, với màu sắc tuyệt hơn phối hợp cùng hộp giấy  là cảm hứng của những điều chỉnh tinh tế về kiểu chữ cũng như nhãn chai. Nổi bật xuất xứ của Talisker, bản đồ Skye sắc nét hơn, chi tiết hơn. Không gian được tìm thấy cho biểu tượng Sư tử biển mới của Talisker, phản ánh di sản từ thế kỷ 19 của Talisker-Dailuaine cũng là biểu tượng của di sản Scotch whisky, đặc tính mạnh mẽ và kết nối biển cả. Dải màu trên nhãn chai & hộp giấy phân biệt các dòng sản phẩm khác nhau.

Giới thiệu Talisker

Talisker, với dòng sản phẩm phố biến được phân phối rộng rãi nhất là dòng 10 năm tuổi, là dòng Scotch whisky mạch nha đơn cất với hương than bùn & muối biển, vị khói ngọt cùng hương mạch nha, ấm áp với kết thúc tuyệt vời, dư vị hạt tiêu cay nồng. Đây là dòng whisky mạch nha đơn cất duy nhất được làm tại Isle of Skye, nơi nhà máy chưng cất này đã làm nên dòng mạch nha đơn cất huyền thoại, đoạt nhiều giải thưởng danh giá.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s