Kỷ lục bán ra của lô vang 55 chai tại phiên đấu giá của Acker & Condit tại Hong Kong

Acker Merrall & Condit kết thúc phiên đấu giá mùa thu với 2 ngày ấn tượng, ngày 8 tháng 12 và 10 tháng 12 tại Island Shangri-La, Hong Kong. Với 92% lô được bán ra, doanh số bán ra trong 2 ngày thu về tổng cộng 72,75 triệu đôla HK (tương đương 9,09 triệu đôla Mỹ). Giá bán kỷ lục thuộc về lô 55 chai Superlot 1952-2007 DRC Romanee Conti, được mua lại bởi một nhà sưu tầm vang người Trung Quốc với kỷ lục 6,344,000 đôla HK (tương đương 813,000 đôla Mỹ), đưa nó trở thành lô vang đắt nhất từng được bán trên toàn thế giới, trong năm nay.

Doanh số bán ra đẩy doanh thu hàng năm của Acker Merrall & Condit 2011 nhảy vọt đến con số đáng kinh ngạc 537 triệu đôla HK (tương đương 69 triệu đôla Mỹ). John Kapon, Giám đốc điều hành của Acker Merrall & Condit nhận xét: “Kết quả tuyệt vời của phiên đấu giá này – với sự tham gia của ba lô vang huyền thoại, hấp dẫn từ Mouton Rothschild, Petrus và Romanee Conti – phù hợp hoàn hảo cho kỷ lục mới của Acker tại HK.”

Năm nay, chúng tôi không chỉ giành vị trí số 1 tại thị trường Châu Á, Châu Mỹ, và trên toàn thế giới, mà còn là nhà đấu giá vang đầu tiên trong lịch sử phá vỡ kỷ lục doanh thu hàng năm 100 triệu đôla Mỹ. Thành công lớn của chúng tôi cùng vị trí dẫn đầu trên thị trường vang toàn cầu đã xây dựng lực đẩy mạnh mẽ của Hong Kong, hiện là thị trường vang cao cấp quan trọng nhất thế giới.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s