Beam mua lại nhà sản xuất Irish whiskey – Cooley Distillery

Beam Inc hôm nay thông báo họ đã ký thỏa thuận mua lại Cooley Distillery, nhà sản xuất rượu Irish whiskey độc lập. Việc mua lại Cooley, nhà máy chưng cất Irish whiskey độc lập duy nhất còn lại trong ngành công nghiệp này, đánh dấu bước đi của Beam vào một trong những danh mục phát triển nhanh nhất của nền công nghiệp rượu mạnh, công ty cho biết.  Giá mua lại xấp xỉ 95 triệu đôla Mỹ theo khoản nợ cơ sở.

Cooley sở hữu & sản xuất các nhãn hiệu Kilbeggan, Connemara, Tyrconnell và Greenore. Công ty này hiện bán hơn 250,000 thùng 9 lít mỗi năm – phân chia giữa các nhãn hiệu, sản phẩm nhãn hiệu riêng và doanh thu từ bán hàng theo số lương lớn cho bên thứ ba – với khả năng sản xuất để hỗ trợ tăng trưởng đáng kể trong tương lai, Beam lưu ý. Beam cho biết họ hy vọng việc thu mua lại này sẽ tạo ra khoản thu nhập trung lập trong năm 2012 và tăng trưởng hơn nữa.

Cooley là một trong ba nguồn duy nhất sản xuất Irish whiskey, và là công ty độc lập duy nhất, vì vậy giao dịch này là độc nhất, với cơ hội hấp dẫn để bước vào một trong những danh mục phát triển nhanh nhất trong nền công nghiệp này,” Matt Shattock, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Beam, cho biết.

Chúng tôi nhận thấy cơ hội để tận dụng, kết hợp với quy mô của chúng tôi để tiếp tục xây dựng nhu cầu tiêu dùng đối với các nhãn hiệu giành giải thưởng của Cooley, và mở rộng phân phối ra một cơ sở tương đối nhỏ tại các thị trường xuất khẩu chủ lực cho Irish whiskey trên khắp Bắc Mỹ và Châu Âu. Các nhãn hiệu của Cooley và các nhà máy chưng cất có một di sản chưa từng có trong thế giới Irish whiskey, do vậy, họ phù hợp hoàn hảo với danh mục nhãn hiệu có lịch sử lâu dài & phong phú của chúng tôi.”

Chúng tôi mong muốn gìn giữ những tài sản mang tính biểu tượng của Ai Len này. Chúng tôi cũng sẵn sàng làm việc với đội ngũ của Cooley, dẫn đầu bởi gia đình Teeling, người đã xây dựng Cooley với cả niềm tự hào cũng như đam mê, để tận dụng những cơ hội phía trước.”

John Teeling, Chủ tịch và cũng là người sáng lập nên nhà máy chưng cất Cooley, cho biết, “Beam hiểu rõ whiskey. Họ có nền văn hóa, kinh nghiệm và sức mạnh toàn cầu, cho phép danh mục các nhãn hiệu của Cooley đạt được tiềm năng trong dang mục Irish whisky với tốc độ phát triển nhanh chóng. Sự phục hưng của Irish whiskey, thấy rõ nhất tại thị trường Mỹ, hiện đang lan rộng trên toàn thế giới. Thông qua Beam, các thương hiệu của chúng tôi được xây dựng trên nền tảng chất lượng, sẽ được giới thiệu tới các khách hàng mới. Tôi chắc chăn rằng cuộc hôn nhân giữa Cooley và Beam sẽ mang lại lợi ích cho tất cả.”

Danh mục Irish whiskey tăng trưởng +11,5% trong năm 2010 đạt 4,86 triệu thùng theo Impact Databank. Các thị trường hàng đầu của Irish whiskey, theo Impact, bao gồm : Mỹ, Ai Len, Anh, Pháp, Nam Phi và Đức.

Giao dịch này được cấu trúc như một vụ thầu công khai, trong đó Beam đưa ra đề nghị với các cổ đông hiện thời của Cooley 8,25 đôla Mỹ cho mỗi cổ phiếu của Cooley. Giao dịch hoàn tất với điều kiện các cổ đông nắm giữ ít nhất 80% cổ phần của Cooley đồng ý đề nghị này và kết thúc các điều khoản khác.

Các chủ sở hữu trên 75% cổ phiếu của Cooley đã đồng ý với thỏa thuận về cổ phần của họ đưa ra bởi Beam. Các bên hi vọng sẽ hoàn tất giao dịch trong quý đầu tiên của năm 2012.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s