Glenmorangie bổ sung phiên bản mới vào bộ sưu tập Private Edition, với sự ra mắt của Artein

Glenmorangie công bố sự ra mắt của Glenmorangie Artein, lần phát hành thứ ba trong bộ sưu tập Private Edition đoạt nhiều giải thưởng.

Cái tên Artein có nguồn gốc từ tiếng Gaelic cổ, có nghĩa là đá, đó cũng là chìa khóa tạo nên whisky mạch nha đơn cất Glenmorangie, cùng với suối Tarlogie, nguồn nước chuyên dùng trong quá trình chưng cất Glenmorangie.

Kết nối khác là Hilton của phiến đá Cadboll, phiến đá cổ có ý nghĩa biểu tượng, tìm thấy gần nhà máy chưng cất Glenmorangie tại Highland. Glenmorangie đưa những mô típ đặc trưng của tộc người Pict đến di tích mang tính biểu tượng này trở thành biểu tượng của thương hiệu.

Hỗn hợp pha trộn Artein là sự kết hợp của Glenmorangie 15 và 21 năm tuổi, bao gồm 2/3 nguyên thể và 1/3 thêm vào sau này. Dòng whisky này bắt đầu trưởng thành trong các thùng gỗ sồi trăng của Mỹ từng chứa bourbon trước khi trải qua giai đoạn trưởng thành kéo dài trong các thùng vang ‘Super Tuscan’.

Bình luận về đẳng cấp của dòng vang ‘Super Tuscan’ từ Tuscany, Ý, nằm ngoài hệ thống quy định DOC/DOCG, Chuyên gia chưng cất & sáng tạo whisky nhà Glenmorangie, Dr. Bill Lumsden cho biết: “Rượu vang là một trong những niềm đam mê lớn của tôi, và tôi đặc biệt bị cuốn hút bởi vai trò của đất đá trong quá trình canh tác nho – yếu tố ảnh hưởng đến hương vị của loại rượu vang nổi tiếng ‘Super Tuscan’. Tôi được truyền cảm hứng để thử nghiệm quá trình trưởng thành kéo dài của Glenmorangie trong những thùng chứa vang này, và tôi thực sự vui mừng với kết quả – dòng whisky có hương vị xuất sắc, phong phú – sinh ra từ đá.”

Các ngọn đồi ven biển Tuscan, đứng trên nền đá, vốn được xem là khu vực dường như không thể với những vườn nho. Tuy nhiên, những lớp đá đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của dòng vang hảo hạng này – cây nho buộc phải đào sâu vào trong lớp đất để tìm kiếm chất dinh dưỡng, quá trình của sự phát triển một hương vị cực kỳ mạnh mẽ trong những trái nho, Glenmorangie cho biết.

Đóng chai ở nồng độ 46%ABV, Glenmorangie Artein sẽ có mặt trên toàn cầu từ tháng 1, với giá bán lẻ khoảng 69,99£.

Artein gia nhập vào bộ sưu tập hiện thời Private Edition, vốn bao gồm Sonnalta PX và Finealta. Bộ sản phẩm này chỉ bao gồm những phiên bản giới hạn và những dòng whisky cực kỳ hiếm có được lựa chọn bởi Dr Lumsden.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s