John Walker & Sons ra mắt dòng Diamond Jubilee kỷ niệm 60 trị vì của Nữ Hoàng

John Walker & Sons , chuỗi nhà máy chưng cất rượu whisky Scotland, kỷ niệm lễ đăng quang của Nữ  Hoàng với sự ra mắt của Diamond Jubilee bởi John Walker & Sons.

Dòng whisky đóng chai – được bắt đầu đưa vào ủ cách đây 60 năm từ ngày Nữ Hoàng lên ngôi vào 6 tháng 2 năm 1952 – là hỗn hợp pha trộn của những dòng whisky mạch nha & ngũ cốc hiếm có, được chưng cất & ủ từ năm 1952.

Tại nhà máy chưng cất Royal Lochnagar, nằm trong điền trang Balmoral của Nữ Hoàng , David Gates, người được ban ‘bảo chứng hoàng gia’ dành cho John Walker & Sons, chịu trách nhiệm giám sát việc đóng chai các chai decanter của Nữ Hoàng, cũng như hơn 60 phiên bản giới hạn có mặt trên toàn thế giới.

Khoản lợi nhuận của John Walker & Sons từ việc bán 60 phiên bản này, được định giá 100,000 bảng Anh mỗi chai ( khoảng 160,000 đôla Mỹ), sẽ được trao tặng cho Quỹ học bổng niềm tin của Nữ Hoàng Elizabeth (QEST) với số tiền đảm bảo ít nhất 1 triệu bảng (tương đương 1,6 triệu đôla Mỹ).

Doanh thu bán hàng giúp tạo ra một di sản lâu dài

Gates nhận xét : « John Walker & Sons lần đầu tiên được trao tặng chứng nhận hoàng gia vào năm 1934 bởi King George V. Chúng tôi vô cùng vinh dự khi chất lượng của các dòng whisky của chúng tôi được công nhận với biểu tượng này, và cam kết của chúng tôi với chất lượng và dịch vụ luôn vững chắc. »

« Hôm nay, chúng tôi nhận được đặc quyền tham gia kỷ niệm sự kiện đáng chú ý này của Nữ Hoàng với cống phẩm tương xứng, ‘Diamond Jubilee bởi John Walker & Sons’, doanh thu bán hàng sẽ giúp tạo nên một di sản lâu dài cho nghề thủ công cao cấp mà nó đại diện. »

Việc sáng tạo ra ‘Diamond Jubilee bởi John Walker & Sons’ thực sự là một đặc ân ‘chỉ có một lần duy nhất trong đời’ dành cho Bậc thầy pha chế  Jim Beveridge và học trò của ông Matthew Crow, người chịu trách nhiệm tìm kiếm, lựa chọn và pha trộn các dòng whisky.

Bước cuối cùng, quá trình hôn phối truyền thống được thực hiện trong các thùng gỗ sồi, được làm bởi các thợ đóng thùng riêng của John Walker & Sons, sử dụng gỗ sồi được cung cấp dưới sự cho phép của Nữ hoàng từ điền trang riêng – Sandringham .

Chai decanter pha lê Baccarat mang hình dáng của Kim Cương với 6 chân xuyên tâm

Bậc thầy pha chế Jim Beveridge cho biết : « Cùng với chuyên gia đóng thùng David Taylor, người đã cùng làm việc với tôi hơn 30 năm qua, và tất cả những người tại John Walker & Sons, tôi cảm thấy một cảm giác vô cùng tự hào khi được tham gia vào dự án này.  Mọi sự chăm sóc đặc biệt, tỉ mỉ, chú ý, cẩn trọng đều đi vào từng giai đoạn chế tác thủ công dòng Scotch whisky này, một cảm giác thực sự tuyệt vời, thích thú từ khi bắt đầu nền móng cho đến ngày này, khi mà đặc tính và hương vị của ‘Diamond Jubilee bởi John Walker & Sons’ được tiết lộ lần đầu tiên. »

John Walker & Sons đã khai thác các kỹ năng của hơn 60 nghệ nhân, bao gồm cả chủ sở hữu ‘bảo chứng hoàng gia’ và các học giả của QEST, những người đã tạo ra từng phần riêng biệt để giới thiệu & song hành cùng whisky.

Chai decanter pha lê Baccarat mang hình dáng viên kim cương đứng trên nền pha lê với sáu chân xuyên tâm, phản ánh những thập kỷ dưới triều đại của Nữ Hoàng, được trang trí với bạc Britannia, lựa chọn cho tính tinh khiết của nó. Thợ chế tác bạc hàng đầu của Scotland từ Hamilton & Inches đã cách điệu chiếc cổ với viên kim cương nửa carat, biểu tượng chữ lồng của Royal Arms, và của John Walker & Sons, với số niêm phong riêng.

Mỗi ấn bản bao gồm một cặp ly chì Cumbria Crystal được chạm khắc bởi Philip Lawson Johnston và một cuốn sách kỷ niệm, được đóng gáy thủ công bởi Laura West tại Isle of Skye, được cá nhân hóa riêng cho từng chủ sở hữu bởi Sally Mangum, người chuyên viết chữ thư pháp theo sắc lệnh của Nữ Hoàng.

Đài tưởng niệm các kỹ năng của thợ thủ công

Tất cả sẽ được đặt trong một chiếc rương, được thực hiện bởi nhà chế tác rương NEJ Stevenson, kết hợp chất liệu gỗ sồi từ Sandringham chuyên làm thùng gỗ sồi dùng trong quá trình hôn phối của whisky, và gỗ thông Caledonia từ điền trang Balmoral của Nữ Hoàng.

Chủ tịch QEST, Richard Walting cho biết : «Việc sáng tạo nên kiệt tác tuyệt đẹp này, là một đài tưởng niệm cho các kỹ năng của thợ thủ công, cống phẩm thể hiện lòng tôn kính tới Nữ Hoàng trong 60 năm trị vì, đồng thời cũng có ý nghĩa rất lớn với QEST. Khoản quyên góp này cho phép chúng tôi tăng đáng kể số học bổng, giúp bảo tồn những kĩ năng thủ công quan trọng cho các thế hệ kế tiếp. Với điều này, QEST vô cùng biết ơn. »

Hai phiên bản khác được tạo ra để trong kho lưu trữ của John Walker & Sons sẽ chuẩn bị ‘tour’ du lịch quốc tế trong năm kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ Hoàng.

Giới thiệu Diamond Jubilee bởi John Walker & Sons

60 phiên bản của Diamond Jubilee by John Walker & Sons sẽ được ra mắt bởi John Walker & Sons, với giá 100,000 bảng Anh (chưa bao gồm thuế).

Khoản đóng góp tối thiếu 1 triệu bảng Anh từ doanh thu của Diamond Jubilee by John Walker & Sons sẽ được trao cho Quỹ Học Bổng Niềm Tin của Nữ Hoàng Elizabeth (QEST), tổ chức từ thiện của Anh (số 802557). 10% sẽ được trao cho tổ chức từ thiện này qua QEST Entreprises Ltd, 90% lợi nhuận sau đó sẽ được quyên tặng trực tiếp cho tổ chức từ thiện.

QEST là ‘cánh tay từ thiện’ của hiệp hội những người được ban chứng nhận hoàng gia, thành lập năm 1990 để kỷ niệm 90 năm sinh nhật của Nữ Hoàng Elizabeth – mẹ của Nữ Hoàng.

QEST cung cấp các suất học bổng để bảo tồn những kỹ năng hiếm có, cho phép các thợ thủ công tài năng với lời hứa cũng như niềm đam mê lâu dài cho công việc của họ, để đạt tới mức xuất sắc hơn, thông qua chương trình học nâng cao về nghề thủ công của họ trên toàn thế giới.

Bộ sưu tập John Walker & Sons

‘Diamond Jubilee by John Walker & Sons’ là phiên bản kỷ niệm giới hạn từ bộ sưu tập John Walker & Sons. Tái hiện công trình qua gần hai thế kỷ với bộ sưu tập John Walker & Sons , bao gồm : King George V, sáng tạo để kỷ niệm sự kiện John Walker & Sons được cấp ‘Chứng nhận Hoàng Gia’ vào năm 1934 – bởi King George V; The John Walker, được chế tác từ những dòng whisky hiếm có, được lựa chọn tỉ mỉ từ 9 nhà máy chưng cất được mở cửa trong thời kỳ của John Walker, với số lượng hết sức giới hạn; và Johnnie Walker XR 21, hỗn hợp pha trộn được chế tạo để vinh danh Alexander Walker – được phong tước hiệu hiệp sĩ năm 1920.

Giới thiệu John Walker & Sons

John Walker & Sons, một phần của tập đoàn Diageo, là công ty thành lập phía sau Johnnie Walker, thương hiệu Scotch whisky bán chạy hàng đầu thế giới, có mặt trên gần 200 quốc gia.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s