The Dalmore ra mắt phiên bản mới nhất của bộ sưu tập mạch nha Mackenzie

Nhà máy chưng cất Scotch whisky Whyte & Mackay ra mắt The Dalmore Cromartie, dòng sản phẩm thứ ba trong một loạt các phiên bản giới hạn ra mắt gần đây, nhằm gây quỹ để giúp tân trang và bảo tồn lâu đài Leod của Mackenzie Clan.
Được đặt tên theo trung tâm tâm linh của Clan, Cromartie Dalmore ra mắt sau hai ấn bản Mackenzie và Castle Leod, hai phiên bản giới hạn này giúp quyên góp được hơn 35,000 bảng Anh đối với dự án phục hồi lâu đài cũng nhưng các dự án khác của Clan.

Với 7,500 chai giới hạn, giá bán lẻ dự tính 100 bảng Anh, Cromartie Dalmore sẽ được ra mắt rộng rãi trên khắp Châu Âu vào cuối tháng 2, trong kênh bán lẻ du lịch/miễn thuế cũng như kênh bán lẻ chuyên về whisky.

Thiết kế bao bì của The Dalmore Cromartie hiển thị hình ảnh trích từ bản đồ cổ, miêu tả vùng đất của Cromartie, được phát hành năm 1762 theo yêu cầu của chính phủ về bản đồ ‘điền sản của quân phiến loạn’.

Dòng whisky này ban đầu được trưởng thành trong thùng gỗ sồi trắng của Mỹ, trước khi được chuyển sang các thùng sherry Olorose từ bodega Gonzalez Byass, Jerez de la Frontera.

Chuyên gia chưng cất nhà Dalmore, Richard Paterson nhận xét: “ The Cromartie là ấn bản thứ ba trong loạt các ấn bản đã phát hành rất thành công của Mackenzie Clan, và một lần nữa chúng tôi tiến một bước dài khi sáng tạo nên một dòng whisky với hương vị phức hợp sâu, phong phú & hấp dẫn. Nó rất khác biệt với các dòng sản phẩm khác trong bộ sưu tập, nó được trưởng thành trong thùng sherry Oloroso, trong khi Mackenzie và Castle Leod được hoàn thiện trong thùng từng chứa Port pipes và Cabernet Sauvignon, mang đến hương vị hấp dẫn của cam Seville, nho Ximenez và quế cay. Dòng whisky này thực sự là hiện thân của sự sang trọng.”

John Cromartie, Caberfeidh: “Sự ra mắt The Dalmore’s Mackenzie đã cung cấp nguồn hỗ trợ quan trọng cho quá trình trùng tu nhà Clan. Tôi thực sự rất cảm ơn Richard và nhóm của ông, vì những họ đã làm để tạo ra ba phiên bản giới hạn này – mỗi dòng whisky là một sản phẩm chất lượng vượt trội.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s