Tạo nên biểu tượng : Câu chuyện của Martell Cordon Bleu

Martell Cordon Bleu, thức uống, sự lựa chọn của những người biết thưởng thức sự tao nhã của Cognac, có lịch sử lâu đời hấp dẫn.

Vào năm 1912 – cách đây 100 năm – Edouard Martell, một trong những hậu duệ của nhà sản xuất cognac tuyệt vời này, đã quyết định tạo ra một dòng cognac đặc biệt để dùng tại những sự kiện đặc biệt. Giống như người sáng lập nhà Cognac này, Jean Martell, Edouard  lựa chọn tỉ mỉ từng ‘cru’ cho dòng cognac mới này, tất cả đã mở đường cho phương châm của ông cố của mình: “Phải là tốt nhất, không kỹ xảo”.

Vị trí của Martell trong ngành công nghiệp cognac thực sự được đóng dấu vào năm 1912 khi Edouard Martell giới thiệu Cordon Bleu, hiện nay được coi là một trong những sản phẩm được yêu thích trong ‘đền thờ’ (pantheon) của cognac hảo hạng. Hương vị phong phú đặc biệt, & sự êm mượt của Cordon Bleu là sản phẩm của quá trình chưng cất mà có thể nói, chứa đựng mọi bí quyết, phương pháp của nhà Martell, hỗn hợp pha trộn có hương vị phức hợp đến từ hơn 150 dòng rượu tâm eau-de-vie.

Được thiết kế dành cho những người am hiểu về rượu, phải mất đến 2 năm để chế tác và hoàn thiện Martell Cordon Bleu, chứa trong chai tròn thanh lịch trang trí với nhãn chai đặc trưng nhà Martell cùng dải ruy băng màu xanh lam bắt mắt. Tên & thiết kế chai được thiết kế theo những hiểu biết của Edouard về hành trình vượt đại dương đầu tiên của Jean Martell cùng sự nghiệp riêng của ông trong lĩnh vực thương mại ‘chàm’ này.

Chai Cordon Bleu đầu tiên được ra mắt tại Monte-Carlo năm 1912, giữa khung cảnh xa hoa của khách sạn Hotel de Paris. Từ cung điện huyền thoại này, nơi lần đầu tiên dòng cognac này được giới thiệu, Martell Cordon Bleu đã thực hiện hành trình vòng quanh thế giới: những chuyến thám hiểm tuyệt vời nhất, những hành trình vĩ đại nhất của thế kỷ 20 song hành cùng Martell. Năm 1936, Cordon Bleu ra khơi trong chuyến đi đầu tiên vượt đại dương của ‘Queen Mary’. Năm 1975, dòng cognac này được phục vụ trên tàu Concorde, một trong những biểu tượng vĩnh viễn của hàng không tiên phong.

Martell Cordon Bleu là kết quả của quá trình pha trộn kéo dài 2 năm, khởi nguồn bởi Edouard Martell trong quan hệ đối tác với Cellar Master, Auguste Chapeau, từ năm 1910 đến 1912. Một phần sắc thái của hơn 100 dòng rượu tâm eaux-de-vie, với hương vị tròn đầy êm mượt nổi bật, độc đáo, hương hoa tinh tế phảng phất, cùng các ghi chú của kẹo trái cây, & gia vị ngọt.

Kể từ khi chai đầu tiên được sản xuất, Martell luôn phấn đấu để đảm bảo rằng Cordon Bleu vẫn duy trì đúng với phong cách ban đầu. Mỗi thế hệ ‘Cellar Master’ nhà Martell đều cố gắng, với kỹ năng khéo léo tột bậc & đồng nhất, để duy trì di sản vượt thời gian cũng như chất lượng của Cordon Bleu.

Phiên bản giới hạn Martell Cordon Bleu 100 năm

Martell Cordon Bleu được công bố năm 1912, đã tạo ra cơn sốt trong giới sành rượu, năm 2012, Martell ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 100 năm thành công của dòng cognac này. Phiên bản Cordon Bleu Centenary trong chai màu xanh biểu tượng đặc biệt với nắp bạc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s