William Grant & Sons xây dựng nhà máy chưng cất Tullamore Dew mới

Quá trình sản xuất whiskey sẽ được tiếp tục tại Tullamore sau 60 năm, với khoản đầu tư 35 triệu euros từ William Grant & Sons.

William Grant & Sons, chủ sở hữu của Tullamore Dew Irish Whiskey, lên kế hoạch đầu tư 35 triệu euros vào việc bổ sung mới, trùng tu các nồi đồng chưng cất whiskey và nhà máy chưng cất whiskey mạch nha tại Tullamore, đưa quá trình sản xuất trở lại thị trấn lần đầu tiên, kể từ khi nhà máy chưng cất bị đóng cửa năm 1954.

Đề xuất phát triển này được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng nhanh chóng thương hiệu và nền tảng của cam kết dài hạn của công ty với Tullamore Dew.

Khoản đầu tư này sẽ đáp ứng nhu cầu sản xuất dài hạn của thương hiệu, vốn được cho là có mức tăng trưởng hàng năm hơn 15%, và là trung tâm của các kế hoạch phát triển của William Grant & Sons, công ty đã mua lại thương hiệu này vào tháng 7 năm 2010.

Công ty này hoàn tất việc mua lại khu đất rộng 58 mẫu Anh tại Clonminch ở vùng ngoại ô của Tullamore từ Offaly County Council. Vị trí, với nguồn nước thiên nhiên từ vùng núi Slieve Bloom gần đó, được mô tả là ‘điều kiện lý tưởng cho quá trình chưng cất ba lần tại Tullamore Dew’.

Nhà máy chưng cất mới được đưa vào hoạt động, kết hợp với công nghệ xanh mới nhất, được dự kiến bắt đầu vào cuối năm nay. Kết hợp với trung tâm than quan dành cho du khách mới tại Tullamore Dew, sẽ mở cửa vào tháng 9/2012, tổng số nhân viên của công ty trong thị trấn sẽ tăng lên khoảng 25. Tullamore Dew sẽ tiếp tục được đóng chai tại cơ sở hiện tại tại Clonmel, nơi có số nhân công lên tới hơn 60 người.

Giám đốc điều hành William Grant & Sons, Stella David nhận xét: “ Khoản đầu tư này củng cố cam kết dài hạn của chúng tôi với Tullamore Dew, thị trấn của Tullamore và Ai Len. Nó đại diện cho bước quan trọng tiếp theo trong sự tăng trưởng lâu dài và phát triển của thương hiệu Tullamore Dew, một trong những câu chuyện về thương hiệu thực phẩm & đồ uống thành công trong xuất khẩu của Ai Len, đây cũng là dòng Irish Whiskey bán chạy thứ 2 thế giới. Chúng tôi rất vui mừng khi đưa quá trình chuwang cất whiskey trở lại với cội nguồn của Tullamore Dew lần đầu tiên sau gần 60 năm.”

Giám đốc tiếp thị của William Grant & Sons’ Group, Maurice Doyle cho biết thêm: “ Nhà máy chưng cất mới sẽ không chỉ cố định hình ảnh đại diện của William Grant & Sons tại Ai Len, mà còn củng cố cho thực tế, thương hiệu này cuối cùng cũng được đưa trở lại cội nguồn nguyên thủy của nó. Nhà máy chưng cất của chúng tôi sẽ kết hợp kỹ thuật chưng cất truyền thống với những cải tiến hiện đại mới nhất và công nghệ xanh để chuẩn bị cho sự phát triển tương lai của thương lai, trong khi vẫn đảm bảo chính xác cùng một hương vị và chất lượng đã làm cho sự nổi tiếng của Tullamore Dew trên khắp thế giới tiếp tục được lan truyền.”

Dòng Irish whiskey này là câu chuyện của sự phát triển lớn, quốc tế, và với khoản đầu tư này chúng tôi mong đợi đưa Tullamore Dew và vùng Midlands trở lại trên bản đồ, như một trong những dòng whiskey hàng đầu của Ai Len được sản xuất trong khu vực.”

Giám đốc Offaly County Council, Pat Gallagher cho biết: “Offaly County Council vô cùng hài lòng và tự hào chào đón Tullamore Dew trở lại quê hương theo cách này. William Grant & Sons đã đầu tư đáng kể vào thương hiệu này trong 18 tháng qua với việc nâng cấp trung tâm tham quan dành cho du khách của Tullamore Dew, và bây giờ với kế hoạch xây dựng nhà máy chưng cất đã thể hiện được cam kết cuối cùng với  khu vực. Tullamore từ lâu đã nổi tiếng với ngành sản xuất rượu whisky và tôi trông đợi dòng chất lỏng đầu tiên chảy ra từ các tĩnh đồng.”

Giám đốc thương hiệu toàn cầu của Tullamore Dew, Shane Hoyne cho biết: “nhà máy chưng cất mới là yếu tố quan trọng trong sự phát triển quốc tế của whiskey Ai Len”.

Nếu quay trở lại những năm 1800, đã có hàng trăm nhà máy chưng cất với hàng trăm tĩnh đồng, nằm rải rác trên khắp đất nước. Tuy nhiên, sau đó whiskey Ai Len bị mất dần đi do nhiều yếu tố bao gồm thời kỳ Cấm, cuộc Đại khủng hoảng, cùng những khó khăn kinh tế cũng như chính trị. Tullamore Dew vốn được coi là ‘Irish True’ , với việc tái thiết quá trình sản xuất Tullamore Dew tại nhà máy chưng cất đẳng cấp thế giới Tullamore, và Trung tâm tham quan dành cho du khách sắp khai trương, góp phần thiết lập cả một thực tế cũng như cảm xúc cho thương hiệu.”

Đây là một giấc mơ đã trở thành sự thật đối với thương hiệu, đồng thời cũng đối với những fan hâm mộ của thương hiệu trên toàn thế giới, và tôi chắc chắn Daniel E Williams, cái tên mà dòng whiskey của chúng tôi mang, sẽ rất tự hào khi thấy quá trình sản xuất whiskey được mang trở lại thị trấn mà ông yêu quý,” ông cho biết.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s