Laphroaig ra mắt dòng whisky mạch nha đơn mới dành riêng cho kênh bán lẻ du lịch

Beam Inc  phối hợp với nhà phân phối Maxxium Travel Retail, ra mắt dòng sản phẩm mới độc quyền cho kênh bán lẻ du lịch trong danh mục mạch nha đơn cất. Laphroaig PX Cask là dòng Laphroaig đầu tiên được trưởng thành trong thùng sherry Pedro Ximenez (PX).

Có mặt trên thị trường từ tháng 4/2012, Laphroaig PX Cask (48% Abv) Islay Single Malt whisky được mô tả như một biểu hiện khác biệt của phong cách Laphroaig truyền thống.

Dòng whisky này được trưởng thành trong ba loại thùng gỗ sồi khác nhau, bao gồm thùng gỗ sồi Mỹ, thùng ¼ và thùng sherry PX. Mỗi loại thùng khác nhau mang đến cho mạch nha đơn cất một hương vị đặc tính tinh tế khác nhau, quá trình hoàn thiện sau cùng trong thùng gỗ PX mang đến hương vị phong phú, tròn đầy, với ghi chú ngọt nhẹ, bổ sung hương khói than bùn cho Laphroaig, Beam cho biết.

Laphroaig PX Cask sẽ thay thế cho dòng sản phẩm độc quyền trong kênh bán lẻ du lịch, Laphroaig Triple Wood, đã được đưa ra thị trường nội địa toàn cầu thangs/2011, do nhu cầu phổ biến.

Giám đốc kinh doanh của Beam EMEA Travel Retail, Antony Kime cho biết: “Laphroaig là dòngIslaywhisky số một, là biểu tượng toàn cầu biểu hiện mạnh mẽ trong kênh bán lẻ du lịch. Như một kênh giới thiệu sản phẩm, đây là môi trường tuyệt vời cho việc thử nghiệm & khám phá những dòng whisky mới, chúng tôi tự tin rằng Laphroaig PX Cask sẽ thu hút sự quan tâm đối với whisky mạch nha.”

Với sự chuyển đổi của Laphroaig Triple Wood sang kênh phân phối trong thị trường nội địa, một cơ hội đã mở ra cho chúng tôi để thúc đẩy sự đổi mới của các dòng whsiky mạch nha, và mang một điều gì đó thực sự mới mẻ đến với kênh bán lẻ du lịch.”

Giám đốc điều hành Maxxium Travel Retail, Glen Williams cho biết: “Laphroaig là một thương hiệu rất đặc biệt với sự quan tâm mạnh mẽ của tiêu dùng, những người không ngừng tìm kiếm những dòng sản phẩm mới. Laphroaig PX Cask sẽ có mặt trên khắp các gian hàng và chúng tôi dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm lớn từ người hâm mộ nhiệt thành của thương hiệu.”

Laphroaig PX Cask sẽ được niêm yết rộng rãi trong kênh bán lẻ du lịch Châu Âu, theo Beam cho biết, bao gồm Gebr Heinemann, World Duty Free Group và Aelia, dưới dạng chai dung tích 1L, giá bán lẻ dự kiến 69 euro.

Ghi chú hương vị Laphroaig PX Cask

Colour : màu vàng cổ điển

Nose : hương sherry nổi bật với hương ngọt của nho sultana, nho kho, hương nhẹ của cam thảo ngọt, cùng chút hương than bùn. Thêm vào chút nước, sẽ mang đến hương bánh hạnh nhân, quả hạch béo ngậy và trái cây chín mọng, phảng phất hương khói than bùn .

Body : mạnh mẽ với độ sâu trong hương vị.

Taste : Không thêm nước, một sự bùng nổ của hương khói than bùn bao trùm vòm họng với hương gỗ đậm quánh chỉ có thể là hương vị nổi bật của sherry ngọt. Thêm chút nước để cân bằng, lượng khói than bùn dần dần tan , làm nổi bật hương vị ngọt của sherry rõ rệt hơn, mặc dù luôn có sự bùng nổ của khói than bùn khô trong vòm họng.

Finish : tập trung khói than bùn với hương sherry ‘dày’, với vị khô sâu.

Giới thiệu Laphroaig

– Laphroaig là dòng Islay single malt Scotch whisky bán chạy nhất trên thế giới, cũng như tại Anh.

– Hương vị khói than bùn đến từ phương pháp truyền thống hong khô mạch nha bằng khói than bùn đốt tạiIslay, với các dấu vết của tảo biển và thạch nam.

– Đây là một trong vài nhà máy chưng cất hiện vẫn còn sử dụng sàn mạch nha truyền thống, hong khô và tẩm hương cho mạch nha của họ bằng khói xanh ‘dày’ từ các lò đốt than bùn cổ.

– Laphroaig có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ thông qua ‘Friends of Laphroaig’, với hơn 450.000 thành viên trên toàn thế giới.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s