Phiên đấu giá độc đáo của Glenfiddich trong kênh bán lẻ du lịch

Nhà cung cấp whisky hàng đầu William Grant & Sons vừa khởi động phiên đấu giá duy nhất, nhằm tôn vinh một trong những người phụ nữ hết sức đặc biệt. Mười một chai chứa một trong những dòng whisky quý hiếm nhất của công ty, dòng Glenfiddich 55 năm, được sản xuất để kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Janet Sheed Roberts vào tháng 8/2011.

Janet là cháu gái của William Grant – bà là người phụ nữ sống lâu nhất củaScotland– cuộc sống của bà song hành cùng lịch sử của nhà máy chưng cất whisky nổi tiếng Glenfiddich, được thành lập bởi gia đình Grant tại Dufftown vào năm 1887.

Mỗi chai trong số 11 chai Glenfiddich Janet Sheed Roberts Reserve sản xuất ra đều được đưa ra đấu giá, với toàn bộ số tiền thu được sẽ được gửi đến các tổ chức từ thiện.. Chai đầu tiên được bán tại phiên đấu giá whisky của Bonham tại Edinburg vào 14 tháng 12 năm ngoái, với số tiền thu được 46,850 bảng Anh, sau đó được quyên tặng cho tổ chức từ thiện quốc tế WaterAid. Chai số hai đã được bán vào ngày 10 tháng 2 với giá 44,000 bảng Anh tại sự kiện được tổ chức bởi quỹ từ thiện ‘Walking with the Wounded’ ( Bước cùng nỗi đau).

Kỷ lục đấu giá của phiên bản này là chai thứ ba, được bán trong phiên đấu giá diễn ra tại New York vào ngày 15 tháng 3, tại sự kiện được tổ chức bởi nam diễn viên Adrian Grenier. Tại đây, Glenfiddich Janet Sheed Roberts Reserve đã được bán với giá 94,000 đôla Mỹ (tương đương 59,252 bảng Anh), phá vỡ kỷ lục của chai whisky đắt giá nhất từng được bán đấu giá. Số tiền thu được từ phiên đấu giá này được trao cho quỹ từ thiện của Grenier – SHFT Initiatives. Tuần này, một chai nữa sẽ được đưa ra đấu giá tại Ấn Độ, toàn bộ số tiền thu được sẽ được gửi tới quỹ từ thiện RADF.

Ngành công nghiệp bán lẻ du lịch cũng có một cơ hội duy nhất để làm nên lịch sử. Mảng Bán Lẻ Du Lịch toàn cầu của William Grant, đứng đầu bởi Rita Greenwood, đã được phân bổ một chai duy nhất của phiên bản Janet Sheed Roberts Reserve, phiên đấu giá sẽ mở cho các công ty trong kênh bán lẻ du lịch và các khách hàng của họ.

Tất cả số tiền thu được từ phiên đấu giá sẽ được chuyển tới quỹ Lotus Flower Trust, để xây dựng trường học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa của Ấn Độ, đã nhận được sự hỗ trợ trên khắp kênh Bán Lẻ Du Lịch, đặc biệt là tổ chức Woman in Travel.

Số tiền thu được từ phiên đấu giá Glenfiddich sẽ giúp quỹ Lotus Flower Trust hoàn tất việc mở một trường học mới cho trẻ em khuyết tật ở thị trấn phía bắc Ấn Độ, Ramnagar. Woman in Travel đã quyên góp khoảng 12,000 euro cho dự án này trong Liên hoan phim tại Cannes năm ngoái, và phiên đấu giá Glenfiddich sẽ hỗ trợ một phần lớn giúp Lotus Flower Trust tiến tới việc hoàn thiện trường học và cung cấp nhà ở gần đó cho các em học sinh.

Phiên đấu giá sẽ bắt đầu mở từ bây giờ, tất cả hồ sơ dự thầu sẽ được tiếp nhận cho đến 25 tháng 4, 4h chiều – giờ GMT (UK). Để biết thêm chi tiết tham gia đấu giá, xin gửi email đến charityauction@wgrant.com , bạn sẽ nhận được mẫu hồ sơ tham gia. Giá ước tính tạm thời cho dòng whisky đặc biệt này khoảng 45,000 – 50,000 bảng Anh, giá khởi điểm 40,000 bảng Anh.

Giá thầu sẽ được công bố trước toàn bộ khách mời tại sự kiện đặc biệt vào ngày thứ ba, 1 tháng 5 tại Mall Galeries,London, lễ ra mắt bức chân dung Janet Sheed Roberts được vẽ bởi họa sĩ John Wonnacott, cháu trai của bà và Chủ tịch William Grant & Sons, Charles Gordon.

Giám đốc điều hành kênh Bán Lẻ Du Lịch toàn cầu của William Grant & Sons, Rita Greenwood cho biết: “Thực sự là rất hiếm có một cơ hội như vậy, khi bạn trở thành một phần của điều gì đó hoàn toàn vì lợi ích của những người khác, chứ không phải thúc đẩy bởi mục đích thương mại. Tôi thực sự rất vui mừng khi một trong những cơ hội như vậy được giới thiệu như một cột mốc đáng chú ý, kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Janet Sheed Roberts, cháu gái của người sáng lập nên William Grant, một phụ nữ tuyệt vời, người vẫn luôn là trái tim của William Grant & Sons.”

Cô cho biết thêm : “Đây là một vinh dự khi được giao phó một trong mười một chai Glenfiddich Janet Sheed Roberts Reserve. Tôi rất vui mừng khi một chai rượu quý hiếm như vậy sẽ được cung cấp để đấu giá thông qua kênh bán lẻ du lịch, và trong đó chúng tôi đóng vai trò gây quỹ từ thiện cho những tổ chức từ thiện nổi bật. Tất cả lợi nhuận thu được từ việc bán Glenfiddich Janet Sheed Roberts Reserve sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện gắn kết cùng William Grant & Sons, trong trường hợp này là Lotus Trust và Nhà & trường học cho người tàn tật Ramnagar tại Ấn Độ.”

Chúng tôi nhận thấy mối liên hệ thích hợp giứa sáng kiến này, kênh bán lẻ du lịch và tổ chức từ thiện đang được nói đến. Chúng tôi không chỉ tổ chức lế kỷ niệm sinh nhật thứ 110 của bà Roberts – người phụ nữ tuyệt vời trong lịch sử Scotch whisky, và cũng được coi là một trong những ‘Women In Travel’ đầu tiên – chúng tôi cũng đang hỗ trợ cho ‘Women in Travel’, trở thành một nhóm phụ nữ có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp bán lẻ du lịch, nâng quỹ đáng kể cho những lý do xứng đáng – và tôi tự hào là một trong những thành viên của nó.”

Do đó, rất phù hợp khi chai rượu này được mang ra đấu giá, thay mặt cho The Lotus Flower Trust – ủy thác quyền chủ tịch cho Sarah Branquinho của World Duty Free Group – một trong những nhà sáng lập ban đầu của ‘Women in Travel’. The Lotus Trust cũng là một trong những tổ chức từ thiện được TFWA hỗ trợ trong năm nay, và Erick Thomsen, là một trong những thành viên hội đồng quản trị.”

Những chai được bán đấu giá cho đến nay đã đóng góp một khoản tiền thực sự đáng kinh ngạc cho các tổ chức từ thiện, và tôi chắc chắn rằng, trong ngành bán lẻ du lịch, chai rượu này của chúng tôi sẽ giúp gây quỹ không chỉ cho phép hoàn thiện trường học, mà còn đủ để trang trải các chi phí của ngôi nhà đi kèm.”

Sarah Branquinho, Giám đốc đối ngoại của World Duty Free Group, thành viên của hội ‘Women in Travel’, cho biết: “Tôi thực sự không biết cảm ơn đội ngũ bán lẻ du lịch toàn cầu sao cho đủ, vì quyết định lựa chọn The Lotus Trust và, đặc biệt, dự án xây dựng trường học & nhà ở cho trẻ em khuyết tật tại Ramnagar, Ấn Độ, là tổ chức từ thiện mà họ sẽ hỗ trợ.”

Khi ‘Women in Travel’ (WIT) được thành lập 5 năm trước như nhóm kết nối các phụ nữ liên quan trong kênh bán lẻ du lịch, bất kể vị trí hay thâm niên trong công việc, chúng tôi quyết định ngay từ đầu sử dụng các mối quan hệ & ảnh hưởng của chúng tôi để gây quỹ từ thiện. Mỗi năm chúng tôi đề cử một tổ chức từ thiện để quyên góp, được thực hiện trong nhiều sự kiện khác nhau của kênh bán lẻ du lịch trong suốt năm, với nỗ lực lớn của chúng tôi tại Triển lãm thế giới TFWA diễn ra tại Cannes.”

The Lotus Trust và dự án Ramnagar đã được đề cử năm ngoái, một nỗ lực gây quỹ tuyệt vời tại Cannes, với số tiền quyên góp gần 13,000 euro. Nếu số tiền quyên góp được từ việc đấu giá Glenfiddich Janet Sheed Roberts có thể giúp chúng tôi hoàn thành dự án này – chúng tôi cần ít nhất 40,000 euro để hoàn thiện trường học và hơn 35,000 euro để xây nhà cho trẻ em khuyết tật – thì thực sự là giấc mơ sẽ thành hiện thực đối với ít nhất 100 trẻ em.”

Hoàn cảnh của những đứa trẻ này thực sự rất đáng thương. Ramnagar nằm ở Uttakhand State, nơi có gần 11,000 trẻ em trong độ tuổi 6 đến 18, cần sự giúp đỡ đặc biệt, hiện đang trong tình trang thiếu thốn cơ sở vật chất cho giáo dục – và không có điều này, họ có rất ít hi vọng cho cuộc sống ý nghĩa trong tương lai. Trường học này đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của họ, nó làm tôi vô cùng tự hào về các đồng nghiệp của mình tại WIT, William Grant & Sons và ngành công nghiệp bán lẻ du lịch, cũng như toàn thể những ai đang giúp đỡ chúng tôi làm việc đó.”

Giới thiệu William Grant & Sons và Glenfiddich

William Grant & Sons, Ltd là nhà máy chưng cất độc lập thuộc sở hữu gia đình, đặt trụ sở tạiUK, được sáng lập bởi William Grant năm 1886. Ngày nay, công ty đồ uống cao cấp này được điều hành bởi thế hệ thứ 5 trong gia đình, và vẫn tiếp tục chưng cất một số nhãn hiệu Scotch whisky hàng đầu thế giới, bao gồm whisky mạch nha đơn cất hàng đầu thế giới Glenfiddich, bộ sưu tập sản phẩm thủ công whisky mạch nha đơn cất The Balvenie, nhãn hiệu Scotch whisky pha trộn lớn thứ 3 trên thế giới Grant’s (sau Johnnie Walker và Chivas), cũng như Hendrick’s Gin, Sailor Jerry, và gần đây nhất, Tullamore Dew Irish Whiskey.

Giới thiệu Lotus Flower Trust

Lotus Flower Trust là tổ chức từ thiện đặt trụ sở tại Anh (đăng kí 1127316), trong vòng 3 năm qua đã thay đổi cuộc sống của hàng nghìn trẻ em với việc xây dựng trường học, nhà ở và các trung tâm dạy nghề, thường tại các vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh. Ba trong số những dự án này đã được hỗ trợ bởi TFWA Care. Lotus Flower Trust chỉ có vài người đứng đầu – không có mặt bằng văn phòng, không có các khoản lương cho nhân viên, mà hầu như tất cả số tiền quyên góp được đều chuyển trực tiếp đến các dự án. U.S.R Indu Samiti là một trong những tổ chức từ thiện đã làm việc trong lĩnh vực giáo dục toàn thể từ năm 1999. Tổ chức này được đăng ký theo Luật DK xã hội năm 1860 và Luật đối với người khuyết tật 1995/52 được cấp phép của FRCA năm 1976.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s